• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665115116

Các hình ảnh của bệnh sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ rõ nét

Các hình ảnh của bệnh sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ rõ nét
Điểm trung bình: 9.2 / 10 ( 11 lượt đánh giá )

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến. Một số hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn có cái nhìn cụ thể và chi tiết hơn về căn bệnh xã hội này.

Một số thông tin tổng quan về bệnh sùi mào gà

Khái niệm: Sùi mào gà còn được gọi là mồng gà hay mụn cóc sinh dục. Bệnh do chủng vi rút HPV (Human papilloma) gây ra cho cả nam và nữ.

Nguyên nhân chính gây nên bệnh sùi mào gà bao gồm

Quan hệ tình dục không an toàn bao gồm tất cả các hình thức của quan hệ tình dục như quan hệ tình dục bằng miệng, quan hệ qua đường sinh dục thông thường hay quan hệ qua đường hậu môn.

Lây truyền sùi mào gà từ mẹ sang con: Con có thể mắc sùi mào gà ngay từ trong bụng mẹ hoặc mắc bệnh sùi mào gà khi chuyển dạ từ trong bụng mẹ ra ngoài.

Lây truyền gián tiếp qua các hoạt động thân mật như ôm, hôn, sử dụng chung vật dụng cá nhân với người bệnh, tạo điều kiện cho vi rút sùi mào gà lây truyền.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ chi tiết

Sau khi tiếp xúc với vi rút HPV từ 2 đến 9 tháng, cơ thể bệnh nhân xuất hiện các mụn sùi màu hồng hoặc trắng hồng, có chân hoặc cuống hình tròn hoặc elip, không gây đau và ngứa. Các mụn sùi mào gà có thể mọc riêng lẻ hoặc tập trung thành từng đám trông giống như súp lơ hoặc màu gà, tập trung ở bộ phận sinh dục và hậu môn của cả nam và nữ.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới

Nam giới mắc bệnh sùi mào gà chủ yếu là do quan hệ tình dục với gái mại dâm hoặc quan hệ tình dục đồng giới. Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục như quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật… 

Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở thân dương vật

Hình ảnh bệnh sùi mào gà

Một số nốt sùi mào gà bắt đầu kết lại với nhau

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam

Một số nốt sùi mào gà mọc lẻ tẻ xa nhau

Theo các chuyên gia tại phòng khám nam khoa Thái Hà cho biết. Bệnh sùi mào gà ở nam giới nếu không sớm phát hiện và điều trị sẽ gây ra ung thư dương vật, ung thư hậu môn và làm tăng nguy cơ mắc bệnh xã hội như lậu, giang mai, HIV/AIDS cho nam giới.

Các hình ảnh của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Bộ phận sinh dục nữ rất nhạy cảm với các tác nhân đến từ bên ngoài. Khi nữ giới mắc bệnh sùi mào gà, các mụn sùi dễ mọc và phát triển trên hai môi lớn, bé, âm đạo và cổ tử cung, hậu môn…thành từng đám li ti. Hình ảnh sùi mào gà ở mức độ nặng, mọc thành từng mảng trông giống như súp lơ hoặc màu gà. Chúng rất dễ xây xước và chảy mủ.

Hình ảnh sùi mào gà ở nữ giới

Các nốt sùi mào gà mọc trong âm hộ phụ nữ

Hình ảnh sùi mào gà ở nữ giới

Các nốt sùi mào gà mọc li ti trong âm đạo

Sùi mào gà ở nữ giới rất nguy hiểm, có thể gây ra ung thư cổ tử cung và ung thư hậu môn cho nữ giới. Ngoài ra, phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà rất dễ lây truyền bệnh cho con khi mang thai, đặc biệt là trong quá trình sinh đẻ.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng, tay và hai chân.

Quan hệ tình dục bằng miệng là nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà ở miệng. Bệnh nhân xuất hiện các mụn sùi ở khoang miệng như lưỡi và vòm họng. Ngoài sự xuất hiện của các mụn sùi mào gà, bệnh nhân còn có biểu hiện viêm và đau họng, sưng amidan, đau xương hàm…

Hình ảnh sùi mào gà ở miệng

Hình ảnh sùi mào gà ở miệng

Hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn là nguyên nhân làm xuất hiện các mụn sùi mào gà ở hậu môn. Hậu môn bệnh nhân ẩm ướt, đau đớn khi đi vệ sinh, xuất hiện máu trong phân và bị ảnh hưởng nặng đến sinh hoạt…

Hình ảnh sùi mào gà xuất hiện ở tay và hai chân

Hình ảnh sùi mào gà ở chân tay

Những cách chữa sùi mào gà ở nam và nữ hiện nay. Các phương pháp điều trị sùi mào gà đang được áp dụng phổ biến hiện nay bao gồm thuốc, đốt điện, laser, áp lạnh và ALA-PDT.

Cách điều trị khác nhau phù hợp với tình trạng bệnh lý khác nhau

Thuốc điều trị sùi mào gà phù hợp với bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu. Bệnh nhân có thể dùng thuốc để kìm hãm sự phát triển của bệnh, ngăn không cho mụn sùi nhỏ li ti phát triển thành các mụn sùi to và lớn.

  • Đốt sùi mào gà bằng điện: Đốt điện loại bỏ mụn sùi bên ngoài khá hiệu quả nhưng sẽ gây đau đớn và có thể gây tổn thương lớn, thời gian hồi phục chậm và dễ để lại sẹo.
  • Đốt laser: Laser phù hợp điều trị các mụn sùi to, mọc riêng lẻ, tuy nhiên, vùng da sau khi đốt dễ bị tổn thương và viêm nhiễm phát sinh.
  • Phương pháp ALA-PDT: Phương pháp tiên tiến, được đánh giá là hiệu quả nhất hiện nay. Thời gian điều trị sùi mào gà bằng ALA-PTD thường ngắn, tổn thương thấp.

Phòng khám đa khoa Thái Hà đã và đang ứng dụng điều trị sùi mào gà bằng ALA-PDT. Bệnh nhân bị sùi mào gà có thể đăng ký và đặt lịch hẹn khám bằng cách nhấp chuột vào nút “Bác sĩ tư vấn” dưới đây.

Chi phí chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền

  • Mức chi phí chữa sùi mào gà chỉ được đưa ra sau khi bác sĩ chẩn đoán và xác định mức độ bệnh lý. Thông thường, chi phí điều trị sùi mào gà phục thuộc vào những yếu tố sau:
  • Địa chỉ điều trị sùi mào gà: Chi phí chữa bệnh sùi mào gà khác nhau ở mỗi cơ sở y tế khác nhau. Thông thường, cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng điều trị cao yêu cầu chi phí điều trị sùi mào gà cao hơn.
  • Mức độ bệnh lý: Đốt sùi mào gà có thể chia thành nhiều lộ trình đốt. Lần đốt sau phải bảo đảm tổn thương của lần đốt trước đã lành. Do đó, bệnh càng nhẹ thì lộ trình đốt càng được rút ngắn.
  • Phương pháp điều trị sùi mào gà: Mỗi phương pháp đốt sùi mào gà khác nhau có chi phí điều trị sùi mào gà khác nhau.

Hi vọng với những chia sẻ về hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Bạn có nghi ngờ mình bị sùi mào gà, có thể liên hệ đến đường dây nóng tại phòng khám đa khoa Thái Hà 01665 115 116 – 01665 116 117 để được tư vấn và giúp đỡ. Hoặc nhấp chuột vào nút Bác sĩ tư vấn dưới đây để trò chuyện trực tuyến với các chuyên gia.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám