Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm là hiện tượng xảy ra phổ biến ở mọi nam giới với mọi độ tuổi (thông thường nam giới nào cùng gặp ít 1 lần trong đời). Nếu xuất tinh sớm xảy ra chỉ 1 vài lần thì không gây ảnh hưởng gì nhưng nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc đôi lứa cũng như sức khỏe sinh sản của người bệnh. Vậy xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân là do đâu? 

Bài viết liên quan

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là gì?

Bệnh xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới phóng tinh không theo kiểm soát và mong muốn của mình. Theo các chuyên gia thì những nam giới bị xuất tinh trước 2 phút kể từ khi cho dương vật vào âm đạo thì sẽ được coi là bị bệnh xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm nếu không được sớm khắc phục sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý nam giới (nam giới cảm thấy xấu hổ, tự ti, mặc cảm…do mất phong độ và không làm bạn tình thỏa mãn) và hạnh phúc gia đình của họ ( nếu bạn tình của họ không được đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu sinh lý trong 1 thời gian dài sẽ sinh ra cáu gắt, bực bội…thậm chí là ngoại tình). Bên cạnh đó, xuất tinh sớm cũng làm tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn ( đối với những trường hợp bị xuất tinh trước khi đưa dương vật vào âm đạo).

Bài viết liên quan:

Nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới

Có rất nhiều nguyên nhân bệnh xuất tinh sớm nhưng thường là do các nguyên nhân dưới đây:

 • Tâm lý: Tâm lý ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc yêu vì vậy nếu thường xuyên quan hệ trong trạng thái tâm lý bị stress, lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi, chán ghét, bực bội…thì sẽ có nguy cơ  rất cao bị mắc xuất tinh sớm.
 • Bệnh lý: Xuất tinh sớm xảy ra cũng có thể là do nam giới bị mắc phải 1 trong những bệnh lý như các bệnh về tuyến tiền liệt, bao quy đầu, tiểu đường, viêm tinh hoàn, xơ cứng động mạch, giao cảm bị tổn thương…
 • Thể trạng: Nếu tình trạng sức khỏe đang yếu, mệt mỏi…mà quan hệ tình dục cũng sẽ làm giảm chất lượng cuộc yêu. Nếu thường xuyên diễn ra tình trạng này thì việc bị xuất tinh sớm không có gì ngạc nhiên.
 • Ăn uống và sinh hoạt: Ăn uống thất thường, thiếu chất dinh dưỡng, sử dụng đồ kích thích, thủ dâm nhiều, quan hệ tình dục quá nhiều hay quá ít, quan hệ không đúng tư thế…cũng sẽ gây ra bệnh xuất tinh sớm do đó nam giới cần lưu ý đến chế dộ ăn uống và sinh hoạt của mình.
 • Lạm dụng thủ dâmThủ dâm quá nhiều là 1 thói quen sinh hoạt  không lành mạnh mà nam giới cần tránh xa vì chúng là thủ phạm gây ra xuất tinh sớm.

Ngoài ra các yếu tố như không hòa hợp, hưng phấn quá độ, tuổi tác…Cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới.

Thể trạng mệt mỏi là một nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm

Thể trạng mệt mỏi là một nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm

Cách phòng tránh bệnh xuất tinh sớm

Để giữ gìn bản lĩnh đàn ông cũng như hạnh phúc của mình ngay từ bây giờ nam giới hãy tránh xa các nguyên nhân gây suất tinh sớm. Nam giới có thể làm điều này bằng cách thực hiện 1 thói quen ăn uống và lối sống sinh hoạt lành mạnh để phòng tránh bệnh suất tinh sớm bởi “phòng còn hơn chống”.

Về thói quen ăn uống hàng ngày

 • Ăn uống đều đặn, đủ bữa và đủ chất dinh dưỡng. Nên chú ý bổ sung các loại thực phẩm như thịt dê, thịt cừu, hải sản, chuối…vì các loại thực phẩm này giúp bổ sung nguyên khí, bổ máu…
 • Tránh các đồ kích thích như rượu bia, thuốc lá, ma túy…vì nếu dùng các chất này thường xuyên sẽ dẫn đến bệnh xuất tinh sớm.

Thực hiện lối sống sinh hoạt đảm bảo

 • Luôn giữ tâm lý thoái mái, vui vẻ.
 • Bỏ thói quen thủ dâm.
 • Duy trì đều đặn tần suất quan hệ tình dục.
 • Lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp để tránh gây kích thích quá độ cho dương vật.
 • Không thức quá khuya hay làm việc quá sức vì sẽ làm suy nhược cơ thể.
 • Thường xuyên tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe.

Nếu nam giới thấy có dấu hiệu suất tinh sớm như trên và tình trạng này diễn ra liên tục thì cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để kiểm tra tình trạng sức khỏe để có hướng khắc phục kịp thời.