• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665115116

Những triệu chứng bệnh giang mai nguy hiểm đến sức khỏe

Những triệu chứng bệnh giang mai nguy hiểm đến sức khỏe
Điểm trung bình: 9.0 / 10 ( 2 lượt đánh giá )

Triệu chứng của bệnh giang mai như thế nào? Sau tầm khoảng 90 ngày ấp ủ thì các triệu chứng bệnh giang mai sẽ xuất hiện ra ngoài cơ thể. Bệnh giang mai chỉ đứng sau HIV – AIDS về mức độ nguy hiểm, và khả năng lây lan, bệnh giang mai khiến không ít người phải khiếp sợ.

Cả nam giới và nữ giới đều có nguy cơ phải đối mặt với căn bệnh giang mai nguy hiểm này. Nhanh chóng nắm bắt được các triệu chứng bệnh giang mai là giải pháp tối ưu để phòng và trị bệnh hiệu quả. Vậy những triệu chứng bệnh giang mai điển hình ở nam giới là gì? hãy cùng theo dõi qua bài viết sau đây.

Theo các chuyên gia tại khám nam khoa Thái Hà cho biết bệnh giang mai là một căn bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Nam giới trong độ tuổi sinh sản là đối tượng dễ bị bệnh giang mai nhất do hệ lụy của quan niệm tình dục phóng khoáng trong xã hội hiện đại gây ra.

Triệu chứng của bệnh giang mai

Bài viết liên quan:

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới

Bệnh giang mai là một căn bệnh nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Bệnh có các triệu chứng rất khó nhận ra nếu không có các kiến thức cần thiết về thông tin căn bệnh này. Bệnh giang mai được được chia ra làm 3 giai đoạn chính và 2 giai đoạn tiềm ẩn.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 1

Thời gian ủ bệnh giang mai ở giai đoạn đầu khoảng 3 tuần, các săng giang mai bắt đầu xuất hiện ở rãnh bao quy đầu, bìu. Các săng này không đau, không loét và không có mủ. Các triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn này sẽ biến mất sau 6 tuần bùng phát và chuyển tiếp sang giai đoạn 2.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 2

Giai đoạn 2 của bệnh giang mai sẽ bắt đầu khi giai đoạn 1 kết thúc từ 4 – 10 tuần. Vì lúc này các xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập vào máu nên các triệu chứng giang mai bùng phát khắp cơ thể đó là:

Các nốt ban đối xứng màu hồng hoặc chuyển tím đậm, ấn vào không đau.

Cơ thể người bệnh mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, đau đầu, đau cơ, hạch sưng to.

Giai đoạn 2 kéo dài từ 3 – 6 tuần và các triệu chứng bệnh giang mai cũng đột ngột biến mất như giai đoạn đầu tiên.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới giai tiềm ẩn

Bệnh giang mai ở giai đoạn này có thể kéo dài hàng chục năm, tuy nhiên các triệu chứng giang mai dường như không xuất hiện, để phát hiện được bệnh đòi hỏi phải xét nghiệm máu. Các chuyên gia y tế cũng cho biết, bệnh giang mai chỉ có thể được chữa khỏi ở giai đoạn này nếu như không khắc phục bệnh sẽ hủy hoại và tàn phá cơ thể người bệnh dẫn tới tử vong.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn cuối (giai đoạn 3)

Các triệu chứng giang mai được biểu hiện ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể, giang mai thần kinh, củ giang mai và giang mai tim mạch sẽ xuất hiện ở giai đoạn này. Hậu quả nghiêm trọng mà bệnh giang mai ở giai đoạn này gây ra có thể là viêm màng lão, mù lòa, động kinh, suy nhược, trầm cảm hoặc điếc,… Đặc biệt, bệnh giang mai ở giai đoạn cuối hoàn toàn không có khả năng lây lan.

Có thể nhận thấy đa số các triệu chứng của bệnh giang mai đều được biểu hiện rõ nét ra bên ngoài nên người bệnh có thể dễ dàng nhận biết. Tuy là bệnh nguy hiểm nhưng giang mai hoàn toàn có thể khắc phục được nếu phát hiện từ sớm chính vì thế người bệnh cần chủ động đi thăm khám khi bắt đầu thấy các triệu chứng bệnh giang mai khởi phát.

Những triệu chứng bệnh giang mai được chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp phái mạnh nhanh chóng phát hiện căn bệnh này. Để biết bệnh gang mai lây qua những đường nào? Bệnh giang mai có chữa khỏi được không? Chi phí chữa bệnh giang mai có đắt không? hãy chọn ô tư vấn phía dưới để được các chuyên gia phong kham nam khoa Thái Hà giải đáp miễn phí.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ phòng khám Thái Hà tư vấn và giải đáp miễn phí. Hay gọi đến số điện thoại 01665.115.116 hay 01665.116.117. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám