Đau tinh hoàn uống thuốc gì cho hết đau

Đau tinh hoàn là 1 hiện tượng rất phổ biến ở nam giới. Tuy nhiên do tình trạng này xảy ra ở vùng kín nên nhiều nam giới e dè trong việc đi khám chữa bệnh. Chính vì vậy đa số thường tự mua thuốc chữa đau tinh hoàn về uống tại nhà. Trong số đó rất nhiều trường hợp đã không thể khỏi bệnh do không uống đúng thuốc. Vậy đau tinh hoàn uống thuốc gì mới tốt? Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết chia sẻ từ các chuyên gia phòng khám nam khoa Thái Hà.

Đau tinh hoàn uống thuốc gì để chữa bệnh?

Đau tinh hoàn uống thuốc gì để chữa bệnh?

Nguyên nhân đau tinh hoàn ở nam giới

Để biết đau tinh hoàn uống thuốc gì thì trước hết cần phải nắm rõ được nguyên nhân đau tinh hoàn. Các bạn nam cần biết là đau tinh hoàn xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân trong đó được chia làm 2 loại chính là đau tinh hoàn do sinh lý và đau tinh hoàn do bệnh lý:

Đau tinh hoàn do sinh lý: Tức là các bạn nam giới chỉ bị đau tinh hoàn tạm thời. Nguyên nhân gây ra tình trạng đau tức ở tinh hoàn là do tinh hoàn bị va đập, ngồi xe quá lâu, quan hệ tình dục thô bạo…

Đau tinh hoàn do bệnh lý: Các bệnh lý như xoắn tinh hoàn, viêm tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, ung thư tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt…đều có thể gây ra cảm giác đau nhức ở tinh hoàn cho nam giới. Những trường hợp đau tinh hoàn do bệnh lý hết sức nguy hiểm bởi chúng có thể làm mất đi vĩnh viễn khả năng sinh dục và sinh sản của nam giới nếu như không kịp thời chữa trị.

Đau tinh hoàn uống thuốc gì đảm bảo

Như đã đề cập ở trên để biết đau tinh hoàn uống thuốc gì mới hiệu quả thì cần xác định được nguyên nhân gây đau tinh hoàn:

Với những trường hợp bị đau tinh hoàn do sinh lý: Nam giới chỉ cần nghỉ ngơi, tránh vận động và tác động mạnh lên tinh hoàn là tình trạng bệnh sẽ giảm và hết trong 1 thời gian ngắn. Nếu đau nhiều có thể sử dụng thuốc giảm đau kết hợp với việc massage nhẹ nhàng hoặc chườm đá lạnh để giảm đau.

Còn với những trường hợp bị đau tinh hoàn do bệnh lý: Các bạn nam giới cũng biết rằng nguyên nhân đau tinh hoàn có thể xuất phát từ rất nhiều bệnh lý. Chính vì vậy cũng có rất nhiều loại thuốc chữa đau tinh hoàn khác nhau, việc sử dụng loại thuốc nào và liều lượng ra sao sẽ tương ứng với loại, nguyên nhân và giai đoạn bệnh đó. Hơn nữa, không phải trường hợp đau tinh hoàn  nào cũng điều trị bằng thuốc.

Một số bệnh lý như xoắn tinh hoàn, ung thư tinh hoàn…cần phải dùng phương pháp ngoại khoa mới có kết quả.  Do đó nếu bị đau tinh hoàn không phải do yếu tố sinh lý thì nam giới cần nhanh chóng đi đến các phong kham nam khoa uy tín để thăm khám và điều trị bệnh.

Thuốc chữa đau tinh hoàn và những lưu ý

Trong trường hợp các bạn được chỉ định dùng thuốc chữa đau tinh hoàn thì cần tuân thủ nghiêm chỉnh những điều dưới đây để có thể nhanh chóng đạt được kết quả chữa trị bệnh:

  • Tuân thủ nghiêm chỉnh thời gian uống thuốc, liều lượng thuốc…theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.
  • Quan hệ tình dục lành mạnh.
  • Ăn uống cân đối chất dinh dưỡng.
  • Tránh xa rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác.
  • Tăng cường đi lại vận động để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Nếu xuất hiện triệu chứng đau tinh hoàn kèm theo các triệu chứng bất thường như tiểu rắt, tiểu buốt, nước tiểu đục…thì cần nhanh chóng đi thăm khám vì đây chính là dấu hiệu cảnh bảo sức khỏe nam khoa đang có vấn đề.

Hi vọng những thông tin trong bài viết đau tinh hoàn uống thuốc gì sẽ giúp nam giới hiểu rõ hơn về cách sử dụng thuốc chữa đau tinh hoàn hiệu quả. Mọi thắc mắc về hướng điều trị đau tinh hoàn, xin vui lòng gửi câu hỏi vào chuyên mục “Bác sĩ chuyên khoa tư vấn” trên website để được tư vấn trực tiếp.