• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665115116

Cần chuẩn bị gì trước khi đi khám chữa bệnh trĩ

Cần chuẩn bị gì trước khi đi khám chữa bệnh trĩ
Điểm trung bình: 9.4 / 10 ( 9 lượt đánh giá )

Chuẩn bị sẵn sàng trước khi đi khám bệnh trĩ có thể giúp buổi thăm khám thành công, việc chẩn đoán và điều trị của bác sĩ sẽ đạt được kết quả tốt nhất.  Vậy cần chuẩn bị gì trước khi đi khám bệnh trĩ? Hãy tham khảo lời khuyên của các chuyên gia phòng khám Thái Hà dưới đây.

Chuẩn bị gì khi đi khám chữa bệnh trĩ

Bài viết liên quan:

Cần chuẩn bị gì trước khi đi khám chữa bệnh trĩ

Trước khi người bệnh quyết định đến các địa chỉ khám trĩ việc đầu tiên là phải quan tâm xem các thông tin dưới đây.

Tìm hiểu kỹ về bệnh

Tìm hiểu kỹ các kiến thức về bệnh trĩ bao gồm: Dấu hiệu, triệu chứng của bệnh trĩ, cách điều trị bệnh trĩ … có thể giúp bệnh nhân khẳng định được chắc chắn mình có bị bệnh không, tình trạng bệnh của mình đang ở mức độ nào. Đồng thời, bệnh nhân có những thông tin trước về phương pháp điều trị bệnh trĩ thì càng tốt.

Lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để khám bệnh

Bạn nên chọn những bệnh viện chữa bệnh trĩ tốt nhất, hoặc những phòng khám chuyên khoa được cấp phép hoạt động của Sở y tế có thẩm quyền. Chỉ những cơ sở y tế này mới đáp ứng được tiêu chuẩn về đội ngũ y bác sĩ chuyên môn và kinh nghiệm, các trang thiết bị hiện đại … phục vụ cho khám chữa bệnh được tốt nhất.

Tuyệt đối không vì tiết kiệm chi phí mà muốn đến những phòng khám chui, kém uy tín, chất lượng, việc điều trị không những không có hiệu quả, bệnh nhân mất thời gian và công sức mà trĩ còn có thể trở nên trầm trọng, đe dọa những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Chuẩn bị trước khi gặp bác sĩ

Ghi lại thông tin cá nhân của bản thân, bao gồm thói quen đi đại tiện, triệu chứng bệnh trĩ, chế độ ăn uống, … tất cả những biểu hiện bất thường mà bạn thấy cần thiết phải chia sẻ với bác sĩ.

Tạo một danh sách về những loại thuốc mà bạn đang sử dụng nếu có.

Chuẩn bị trả lời trước những câu hỏi mà bác sĩ có thể hỏi bạn, đồng thời, bạn cũng có thể có những thắc mắc muốn bác sĩ tư vấn. 

Giải đáp một số câu hỏi mà bác sĩ có thể hỏi bạn, bao gồm

Bạn đang gặp các triệu chứng trĩ như thế nào? Bắt đầu từ bao giờ?

Bạn đã điều trị bệnh trĩ ở đâu chưa?

Thói quen đi đại tiện như thế nào?

Chế độ ăn uống ra sao?

Từng mắc tiền sử bệnh tật ở đường hậu môn trực tràng không?

Những thắc mắc bạn có thể mong bác sĩ giải đáp, bao gồm:

Nguyên nhân bệnh trĩ của bạn là do đâu?

Bệnh trĩ của tôi đang ở mức độ nào? Có thể trị dứt điểm hay không?

Những phương pháp nào điều trị bệnh trĩ của tôi? Ưu, nhược điểm của từng phương pháp?

Phòng ngừa bệnh trĩ như thế nào?

Trong trường hợp bạn đang mắc các bệnh lý khác, hãy chia sẻ với bác sĩ để được giải đáp chính xác có thể cùng điều trị được với bệnh trĩ hay không. 

Những lưu ý khác khi đi khám bác sĩ.

Giữ cho tâm lý thoải mái, không nên căng thẳng, lo lắng.

Chuẩn bị chi phí khám, bao gồm cả khoản chi phí dự phòng bởi mỗi bệnh viện sẽ có mức chi phí khám và điều trị khác nhau. Ngoài ra thì cũng có thể có thêm các khoản chi phí phát sinh khác.

Sắp xếp thời gian đi khám bệnh trĩ phù hợp, tốt nhất là nên xin nghỉ hẳn một ngày để đi khám bệnh.

Trên đây là một số hướng dẫn dành cho bệnh nhân về Cần chuẩn bị gì trước khi đi khám chữa bệnh trĩ. Nếu còn băn khoăn nào khác, bạn có thể liên hệ đến chúng tôi theo số 01665.116.117 hoặc tới địa chỉ khám nam khoa Thái Hà 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội để được giúp đỡ.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà tư vấn và giải đáp miễn phí. Hay gọi đến số điện thoại 01665.115.116 hay 01665.116.117. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám