• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế0365115116

Vô sinh vì tắm nước quá nóng có đúng không?

Vô sinh vì tắm nước quá nóng có đúng không?
Điểm trung bình: 9.7 / 10 ( 7 lượt đánh giá )

Vô sinh vì tắm nước quá nóng? Chắc hẳn thói quen hàng ngày tưởng chừng như vô hại nhưng đôi khi lại tác động xấu đến sức khỏe sinh sản mà bản thân chúng ta không hề hay biết. Thói quen tắm nước nóng hàng ngày chính là một trong số đó. Vậy thức chất vấn đề bị vô sinh vì tắm nước nóng là như thế nào, bài viết của các chuyên gia nam khoa tại phòng khám chia sẻ sau đây sẽ làm rõ thắc mắc này của nhiều nam giới.

Các bài viết liên quan

Vô sinh vì tắm nước quá nóng

Vô sinh vì tắm nước quá nóng

Theo các chuyên gia phòng khám hiếm muộn Thái Hà, tinh hoàn chỉ vận hành tốt ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể từ 2 – 4 độ. Vì vậy nam giới muốn có con thì nên tránh các việc làm khiến cho tinh trùng bị nóng như ăn thực phẩm cay nóng, uống rượu bia, hút thuốc lá, tắm nước nóng…

Bởi vì nhiệt độ nước nóng cao hơn nhiệt độ cơ thế sẽ tác động trực tiếp đến hoạt động của bìu và gây tổn thương đến chức năng của tinh hoàn cùng quá trình sinh tinh, cản trở hoạt động này làm số lượng và chất lượng tinh trùng bị giảm sút.

Có nhiều nghiên cứu cho thấy, có nhiều nam giới bị vô sinh ngâm mình trong  nước nóng trên 30 phút mỗi ngày hoặc tiếp xúc với các nguồn nhiệt độ cao khác như thói quen dùng laptop. Sau khi ngưng tắm nước nóng, tỉ lệ tinh trùng tăng bất ngờ gấp 5 lần, khả năng di động của tinh trùng cũng tăng từ 12 – 34% là bằng chứng cho kết luận vô sinh vì tắm nước quá nóng.

Để chứng minh một cách chân thức hơn nữa kết luận vô sinh vì tắm nước quá nóng, Các nhà khoa học đã tiến hành 1 thí nghiệm trên loài chuột và cho thấy tinh hoàn tiếp xúc với mức nhiệt độ 43 độ C trong khoảng thời gian 15 phút /ngày liên tục trong vòng 1 tuần đã nhận thấy các tổn thương ở tế bào biểu mô ống dẫn tinh, ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh tinh và giảm lượng hoóc môn testosterone trong máu.

Qua đó có thể kết luận, nhiệt độ tinh hoàn chính là yếu tố quyết định đến quá trình sinh tinh, nếu nhiệt độ phù hợp, mát mẻ thì sự sản sinh tinh trùng diễn ra suôn sẻ làm tăng khả năng thụ thai và ngược lại, tinh hoàn tiếp xúc quá lâu với nhiệt độ cao quá trình sinh tinh bị cản trở và nguy cơ vô sinh là rất lớn.

Lời khuyên từ các bác sĩ

Để tránh nguy cơ vô sinh vì tắm nước quá nóng, các bác sĩ khuyến khích nam giới nên thay đổi thói quen này để từng bước khắc phục. Muốn có đội quân tinh binh chất lượng thì nguồn sản xuất phải tốt. Để có được điều này phái mạnh cần hạn chế tắm nước quá nóng hoặc ngâm mình trong bồn tắm ấm nóng quá lâu sẽ khiến tinh hoàn gặp trục trặc.

Nên tránh để “cậu nhỏ” phải tiếp xúc với các nguồn nhiệt cao, nhằm duy trì chất lượng tinh trùng thì tắm ở mức nhiệt bình thường được khuyến khích.

Không phải lo sợ vô sinh vì tắm nước quá nóng mà không dám tắm nước nóng. Biết điều chỉnh nhiệt độ vừa phải, nước nóng dưới 40 độ, cân nhắc kĩ trước thói quen ngâm mình lâu trong bồn tắm cũng là cách phòng tránh nguy cơ bị vô sinh vì tắm nước quá nóng mà các chuyên gia sinh sản khuyến khích thực hiện.

Ngoài ra các thói quen lạm dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích cũng nên từ bỏ do vô sinh vì tắm nước quá nóng không phải là nguyên nhân duy nhất xuất phát từ thói quen xấu hàng ngày.

Hi vọng với các giải đáp xung quanh việc vô sinh vì tắm nước quá nóng trên đây sẽ giúp nam giới có cách nhìn đúng đắn và biết điều chỉnh thói quen để bảo vệ tốt nhất sức khỏe sinh sản của chính mình. Mọi thắc mắc về vô sinh hiếm muộn vui lòng trực tiếp liên hệ đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn lòng giúp bạn gỡ rối mọi khúc mắc qua đường dây nóng phòng khám đa khoa Thái Hà 0325.780.327.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí. Hay gọi đến số điện thoại hay 0325.780.327. 

Về trang chủ: http://khamnamkhoathaiha.com

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám