• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế0365115116

Viêm tinh hoàn trái và viêm tinh hoàn phải là bệnh gì?

Viêm tinh hoàn trái và viêm tinh hoàn phải là bệnh gì?
Điểm trung bình: 9.5 / 10 ( 4 lượt đánh giá )

Viêm tinh hoàn trái hay viêm tinh hoàn phải đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chức năng sinh dục của nam giới. Tinh hoàn của nam giới, cho dù là bên tinh hoàn nào đi nữa cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng chính vì vậy cánh mày râu cần phải hết sức lưu ý khi cơ quan sinh sản này có những dấu hiệu bất thường.

Viêm tinh hoàn trái và viêm tinh hoàn phải

Nguyên nhân viêm tinh hoàn trái và viêm tinh hoàn phải

Viêm tinh hoàn trái và viêm tinh hoàn phải là tình trạng viêm nhiễm xảy ra do cơ quan sinh sản này bị các loại vi khuẩn có hại tấn công. Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn trái và viêm tinh hoàn phải là do nam giới:

Không vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ: Việc vệ sinh không cẩn thận bộ phận sinh dục hàng ngày, không vệ sinh bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ tình dục… là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới.

Quan hệ tình dục không an toàn: Việc quan hệ với nhiều bạn tình, quan hệ không sử dụng bao cao su cũng dẫn đến bệnh viêm tinh hoàn trái, viêm tinh hoàn phải hoặc viêm đồng thời cả 2 bên tinh hoàn do thói quen tình dục không an toàn này khiến cánh mày râu mắc dễ bị mắc các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục.

Bị mắc bệnh lý nam khoa nhưng không điều trị kịp thời: Không chỉ các thói quen sinh hoạt không lành mạnh mới có thể gây ra bệnh viêm tinh hoàn trái và tinh hoàn phải. Nếu như nam giới bị mắc các bệnh lý chẳng hạn như viêm tuyến tiền liệt, viêm bao quy đầu… nhưng không chữa trị kịp thời thì cũng có nguy cơ cao bị viêm tinh hoàn do phạm vi viêm nhiễm lan rộng.

Làm thủ thuật không an toàn: Việc làm các thủ thuật chẳng hạn như nong rò niệu đạo, đặt ống thông tiểu… nhưng thiết bị y tế chuyên dụng không đảm bảo cũng có thể khiến nam giới bị mắc bệnh viêm nhiễm ở cả 2 bên tinh hoàn.

Biện pháp phòng tránh và điều trị viêm tinh hoàn trái và viêm tinh hoàn phải

Biện pháp phòng tránh viêm tinh hoàn trái và viêm tinh hoàn phải: Phòng bệnh hơn trị bệnh chính vì vậy tốt nhất ngay từ bây giờ các bạn nên chủ động tạo cho mình các thói quen sinh hoạt lành mạnh để phòng tránh căn bệnh nam khoa phiền toái này. Tốt nhất là các bạn hãy tránh xa các nguyên nhân gây viêm 2 bên tinh hoàn trên đây thì có thể phòng tránh căn bệnh phiền toái này.

Biện pháp điều trị viêm tinh hoàn trái và tinh hoàn phải: Viêm tinh hoàn trái và viêm tinh hoàn phải đều có thể điều trị hiệu quả bằng thuốc. Tuy nhiên do thuốc chữa viêm tinh hoàn rất đa dạng chính vì vậy khi có triệu chứng viêm tinh hoàn trái hoặc có triệu chứng viêm tinh hoàn phải cánh mày râu cần đi thăm khám, tuyệt đối không được tự ý tìm cách chữa bệnh tại nhà vì sẽ không thể đạt được kết quả, thậm chí còn làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Hi vọng những thông tin về viêm tinh hoàn trái và viêm tinh hoàn phải trên đây sẽ giúp các bạn phát hiện và đi điều trị bệnh kịp thời. Mọi thắc mắc vui lòng vào ô tư vấn trên website để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ phía các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thái Hà.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Vì bác sĩ của phòng khám nam khoa Thái Hà của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám