• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế0365115116

Viêm niệu đạo cấp - Triệu chứng và cách điều trị

Viêm niệu đạo cấp - Triệu chứng và cách điều trị
Điểm trung bình: 9.7 / 10 ( 3 lượt đánh giá )

Viêm niệu đạo cấp là tình trạng viêm nhiễm tại niệu đạo, là một bệnh lý nhiễm trùng thường gặp ở nam giới, chủ yếu do bệnh lậu và chlamydia gây ra. Ngoài ra còn do các loại vi rút, vi khuẩn, tạp khuẩn khác, quan hệ tình dục quá độ, sử dụng hóa chất tẩy rửa, chấn thương, … gây nên. 

Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng cho sức khỏe: khiến cho viêm niệu đạo ở nam giới chuyển sang giai đoạn mãn tính, viêm nhiễm lan rộng sang các cơ quan, bộ phận lân cận, … Vậy triệu chứng và cách chữa bệnh viêm niệu đạo cấp như thế nào?

Viêm niệu đạo cấp ở nam giới

Viêm niệu đạo cấp ở nam giới

Triệu chứng bệnh viêm niệu đạo cấp ở nam giới

Bệnh viêm niệu đạo cấp ở nam giới có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh: suy thận mạn tính, hẹp niệu đạo, tiểu tiện khó, gây vô sinh, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, gây liệt dương, xuất tinh sớm,… Cho nên, việc phát hiện bệnh có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nếu bệnh được phát hiện và điều trị sớm sẽ hạn chế được tối đa những ảnh hưởng xấu của bệnh.

Hiểu được tầm quan trọng và mức độ ảnh hưởng của bệnh tới sức khỏe của nam giới, dưới đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích cơ bản nhất về triệu chứng bệnh viêm niệu đạo cấp, hy vọng các bạn có thể căn cứ vào đó để sớm phát hiện và có biện pháp xử trí kịp thời khi mắc bệnh.

Nam giới mắc bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng sau: đi tiểu bất thường (đau niệu đạo, nóng niệu đạo, tiểu gấp, tiểu nhiều lần, khó tiểu), nước tiểu bất thường (nước tiểu có màu đục, nước tiểu có máu tươi đi kèm, nước tiểu có mùi hôi), niệu đạo bất thường (sưng niệu đạo, rỉ niệu đạo, niêm mạc niệu đạo phù nề, niệu đạo nở loét).

Các chuyên gia khuyên nam giới khi phát hiện bản thân xuất hiện các triệu chứng viêm niệu đạo như ở trên thì hãy đến các phòng khám nam khoa uy tín để thăm khám và điều trị ngay để tránh những ảnh hưởng của bệnh gây ra đối với sức khỏe.

Cách chữa bệnh viêm niệu đạo cấp ở nam giới

Điều trị viêm niệu đạo cấp

Điều trị viêm niệu đạo cấp

Viêm niệu đạo cấp nam giới có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện và điều trị sớm. Hiện nay có 2 cách chữa trị chủ yếu phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ nặng nhẹ của bệnh, đó là: chữa trị bằng thuốc và chữa trị bằng phẫu thuật.

Cách chữa viêm niệu đạo cấp bằng thuốc

Thuốc chữa viêm niệu đạo được áp dụng đối với trường hợp nam giới mắc bệnh viêm niệu đạo ở mức độ nhẹ, do nhiễm trùng gây ra. Các loại thuốc được sử dụng chủ yếu là thuốc kháng sinh, chúng có tác dụng làm giảm tình trạng viêm nhiễm, ức chế vi khuẩn, vi rút gây bệnh. Bác sĩ nam khoa sẽ căn cứ vào từng loại vi rút, vi khuẩn gây bệnh để xây dựng phác đồ điều trị cho phù hợp với các loại kháng sinh đặc trị có hiệu quả cao.

Lưu ý: Có rất nhiều trường hợp nam giới bị viêm niệu đạo cấp do lậu cầu khuẩn gây ra nên phải kết hợp điều trị với phác đồ bệnh lậu. Việc sử dụng thuốc như thế nào cho hiệu quả rất cần sự đi khám nam khoa và chỉ dẫn của bác sĩ.

Trong suốt quá trình điều trị bệnh bằng thuốc, bệnh nhân cần tuyệt đối tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về liều lượng và thời gian sử dụng thuốc và thăm khám thường xuyên để kiểm tra độ hiệu quả của thuốc (nếu loại thuốc không hiệu quả sẽ được thay thế bằng loại thuốc khác) và nâng cao hiệu quả điều trị bệnh của thuốc.

Cách chữa viêm niệu đạo cấp bằng phẫu thuật

Phẫu thuật áp dụng đối với trường hợp nam giới mắc bệnh ở mức độ nặng khi đã dùng thuốc để điều trị nhưng vẫn không khỏi. Kỹ thuật phẫu thuật điều trị bệnh có sự phụ thuốc rất lớn vào nguyên nhân gây bệnh. Nếu nguyên nhân gây bệnh là lậu cầu khuẩn thì kỹ thuật phẫu thuật điều trị cần có sự kết hợp với kỹ thuật phẫu thuật điều trị lậu bằng công nghệ DHA để tiêu diệt hoàn toàn lậu cầu khuẩn tại niệu đạo.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Vì bác sĩ của phòng khám nam khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám