• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế0365115116

Tinh trùng loãng, tinh trùng yếu có bị vô sinh không

Tinh trùng loãng, tinh trùng yếu có bị vô sinh không
Điểm trung bình: 9.8 / 10 ( 9 lượt đánh giá )

Sức khỏe sinh sản nam giới có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc duy trì nòi giống và duy trì hạnh phúc của các cặp vợ chồng. Vì thế các bất thường về tinh trùng như loãng tinh trùng, tinh trùng yếu khiến nhiều cặp đôi không khỏi lo lắng. Vậy thực chất tinh trùng yếu hay tinh trùng loãng có gây vô sinh không?

Tinh trùng loãng tinh trùng yếu gây vô sinh không

Tinh trùng loãng có bị vô sinh không?

Chưa có kết luận chính thức nào khẳng định tinh trùng yếu hoặc tinh trùng loãng gây ra hiện tượng vô sinh. Mức ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản nam giới của hiện tượng tinh trùng loãng hay tinh trùng yếu còn tùy thuộc vào độ nghiêm trọng của nó như thế nào. Và để nhận biết được điều này thì phải tiến hành làm xét nghiệm tinh dịch đồ tại phòng khám nam khoa Thái Hà mới nhận biết được.

Tinh trùng loãng vẫn có thể thụ thai được bởi quá trình thụ tinh không phụ thuộc hoàn toàn vào số lượng tinh binh mỗi lần được xuất trận mà do khả năng sống sót của các tinh trùng đến đâu. Vì vậy, để tăng yếu khả năng thụ thai thì khi bị tinh trùng loãng nam giới nên sớm đi khám để khắc phục.

Chứng tinh trùng loãng về lâu về dài có thể nghiêm trọng khiến tinh dịch không chứa tinh trùng thì lúc này nguy cơ đối mặt với vô sinh hiếm muộn là điều đương nhiên.

Nhiều trường hợp tinh trùng yếu nhưng vẫn thể có con được. Vô sinh chỉ xảy ra khi trong tinh dịch không chứa tinh trùng. Tuy nhiên tỉ lệ thụ thai ở các cặp vợ chồng bị tinh trùng yếu là rất thấp bởi sức mạnh của tinh trùng là yếu tố chính quyết định việc thụ thai.

Việc có vô sinh hay không lúc này còn phụ thuộc vào mức độ tinh trùng yếu đang ở mức nào. Nếu bệnh tinh trùng yếu càng được phát hiện sớm thì khả năng có con sẽ cao hơn.

Nếu như trước kia, các trường hợp vô sinh nam do tinh trùng yếu thường không chữa được thì hiện nay với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ hiện đại và thông minh thành đã có thể giúp rất nhiều các nam giới bị yếu tinh trùng có thể có con thông qua nhiều kiỹ thuật như thụ tinh nhân tạo cấy tinh trùng vào tử cung hoặc thụ tinh trong ống nghiệm.

Tình trùng yếu hay tinh trùng loãng xảy ra do khá nhiều yếu tố chủ quan vì thế nam giới cần biết cách phòng ngừa sớm, tránh tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng”. Nam giới phải biết cách điều hòa công việc và nghỉ ngơi để tránh rơi vào stress, căng thẳng, luôn giữ tinh thần tích cực, lạc quan; xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, nên hoặc tránh xa các loại chất kích thích, rượu bia, thuốc lá, ma túy, đồ uống có cồn; đời sống tình dục lành mạnh an toàn tránh lây nhiễm một số bệnh lý như lậ, giang mai hoặc các bệnh lý phụ khoa gây tác động xấu đến số lượng và chất lượng tinh trùng.

Hiện tượng tinh trùng loãng và tinh trùng yếu như nào

Tinh dịch là hỗ hợp bao gồm tinh trùng và các chất dịch được tiết ra từ cơ quan sinh sản của nam giới để kết hợp với trứng trong quá trình giao hợp dẫn tới hiện tượng thụ thai. Thông thường mỗi lần nam giới xuất từ 2 – 5ml tinh dịch hơi đặc có màu tắng ngả xám, chứa từ 60 – 80 triệu tinh trùng. Lượng tinh dịch này sẽ hóa lỏng  trong vòng nửa tiếng sau khi xuất tinh.

Tinh trùng loãng là hiện tượng tinh dịch tồn tại ở thể lỏng, không có độ nhớt,  số lượng tinh trùng có chứa trong tinh dịch rất ít, mỗi lần xuất tinh không đạt được số lượng 40 triệu tinh binh, tinh dịch lỏng kèm mùi tanh khó chịu.

Tinh trùng yếu xảy ra khi tỉ lệ tinh trùng chết đi trong mỗi lần xuất tinh nhiều trên 25%, độ di động ít hơn 75%, tinh trùng không di chuyển được, tốc độ di chuyển của tinh trùng chậm gây cản trở quá trình thụ thai.

Các nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tinh trùng yếu hoặc tin trùng loãng có thể là do tâm lý, bệnh lý, đời sống tình dục kém khoa học và thiếu an toàn hoặc chế độ sinh hoạt bất hợp lý.

Một điều nam giới cần đặc biệt lưu ý đó là hiện tượng tinh trùng yếu hoặc loãng không thể dùng mắt thường quan sát được vì thế nếu nghi ngờ mình đang mắc phải 2 hiện tượng này thì sớm đến các phòng khám uy tín để có kết luận chính xác.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được bác sĩ nam khoa tại Phòng khám đa khoa Thái Hà tư vấn và giải đáp miễn phí. Hay gọi đến số điện thoại hay 0325.780.327.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám