• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665115116

Tiểu buốt ở phụ nữ sau khi quan hệ

Tiểu buốt ở phụ nữ sau khi quan hệ
Điểm trung bình: 9.6 / 10 ( 5 lượt đánh giá )

Nhiều nữ giới rơi vào tình trạng tiểu rắt, tiểu buốt sau quan hệ mà không rõ nguyên nhân đi tiểu buốt do đâu? Chị em cần biết đái buốt ở phụ nữ là một hiện tượng cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm ở đường tiết niệu và cơ quan sinh sản. Do đó tiểu buốt ở nữ giới có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của chị em nếu phát hiện và điều trị bệnh không kịp thời. Tuy nhiên do nhiều chị em không biết tiểu buốt ở phụ nữ là do đâu chính vì vậy khi có cảm giác bất thường này nhiều chị em vẫn chủ quan không đi khám chữa bệnh.

Đái răt đái buốt ở phụ nữ sau quan hệ

Hiện tượng đái dắt đái buốt sau quan hệ

Tiểu buốt ở nữ giới là tình trạng chị em đi tiểu tiện có kèm theo cảm giác nhói buốt. Nguyên nhân tiểu buốt ở phụ nữ có thể là do chị em bị mắc các bệnh lý ở đường tiết niệu hoặc cơ quan sinh sản chẳng hạn như viêm niệu đạo, viêm âm đạo, lậu… Sở dĩ chị em có bị mắc các bệnh lý này là do có các thói quen sinh hoạt không lành mạnh dưới đây:

Không giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục: Không giữ vệ sinh vùng kín hàng ngày, không vệ sinh vùng kín thường xuyên trong chu kì kinh nguyệt, không vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ tình dục…

Quan hệ tình dục không an toàn: Việc quan hệ tình dục với nhiều bạn tình, không sử dụng bao cao su… cũng chính là một trong những nguyên nhân gây đái dắt buốt sau quan hệ.

Nhịn tiểu tiện thường xuyên: Tiểu buốt ở phụ nữ còn có thể là do chị em có thói quen nhịn tiểu tiện thường xuyên, việc nhịn tiểu tiện sẽ khiến các vi khuẩn có hại tích tụ từ đó gây ra tình trạng viêm nhiễm ở đường tiết niệu.

Thủ thuật không an toàn: Việc đặt ống thông tiểu, nạo hút thai tại những địa chỉ không an toàn… cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng đái buốt ở phụ nữ do dụng cụ tại những địa chỉ này không đảm bảo vô trùng.

Điều trị tiểu buốt ở phụ nữ

Tiểu buốt ở nữ giới hoàn toàn có thể chữa khỏi được, tuy nhiên để điều trị đái buốt ở phụ nữ hiệu quả thì cần xác định được nguyên nhân tiểu buốt, tức là chị em cần phải xác định chính xác loại bệnh lý gây ra tình trạng đái buốt ở phụ nữ.

Việc chữa bệnh theo nội khoa hay ngoại khoa sẽ do bác sĩ phòng khám Thái Hà chỉ định sau khi có kết quả thăm khám cụ thể.

 

Cách phòng tránh tiểu buốt ở phụ nữ

Tốt nhất ngay từ bây giờ chị em hãy chủ động phòng tránh đái dắt đái buốt sau quan hệ bởi phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn trị bệnh. Việc phòng tránh đái buốt ở phụ nữ không hề phức tạp, chỉ cần chị em tránh xa nguyên nhân tiểu buốt ở nữ giới là có thể phòng tránh được căn bệnh phiền toái này. Để phòng tránh tiểu buốt ở phụ nữ chị em cần:

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày.

Không thụt rửa vào trong âm đạo.

Chung thủy với 1 bạn tình và cần sử dụng bao cao su khi quan hệ.

Thay băng vệ sinh thường xuyên trong chu kì kinh nguyệt.

Không nhịn tiểu tiện.

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày và cần tăng cường ăn rau xanh trong mỗi khẩu phần ăn.

Nếu thấy có hiện tượng đái buốt ở phụ nữ thì chị em cần nhanh chóng đi đến các địa chỉ y tế chuyên khoa thăm khám để có biện pháp khắc phục tìn trạng tiểu buốt ở nữ giới kịp thời. Mọi vấn đề thắc mắc liên quan đến đái dắt đái buốt sau quan hệ vui lòng vào ô tư vấn để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ phía các chuyên gia.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà tư vấn và giải đáp miễn phí. Hay gọi đến số điện thoại 01665.115.116 hay 01665.116.117. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám