• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665115116

Sử dụng điện thoại nhiều là nguyên nhân gây vô sinh hàng đầu

Sử dụng điện thoại nhiều là nguyên nhân gây vô sinh hàng đầu
Điểm trung bình: 8.6 / 10 ( 11 lượt đánh giá )

Với sự phát triển của công nghệ, hiện nay chiếc điện thoại có thể coi là vật bất ly thân với nhiều người. Tuy nhiên gần đây có thông tin cho rằng để điện thoại trong túi quần là nguyên nhân dẫn đến vô sinh khiến không ít cánh mày râu hoang mang. Vậy dùng điện thoại nhiều có bị vô sinh không? Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề dùng điện thoại nhiều gây vô sinh không qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Sử dụng điện thoại nhiều là nguyên nhân gây vô sinh

Sử dụng điện thoại nhiều gây vô sinh

Hiện nay, phần lớn ai cũng mang bên mình một chiếc điện thoại trong đó túi quần chính là một chỗ để điện thoại lý của nhiều nam giới. Vì tính chất công việc nên thời gian để điện thoại trong túi quần của mọi người khá là lâu. 

Thông tin về dùng điện thoại nhiều gây vô sinh trước đây đã từng được đưa ra nhưng nhiều người vẫn còn nghi hoặc về tác hại của điện thoại. Tuy nhiên theo nghiên cứu gần đây thì việc để điện thoại trong túi quần gây bệnh vô sinh hoàn toàn có thể xảy ra vì vậy các bạn cần hết sức lưu ý.

Tại sao sử dụng điện thoại nhiều gây vô sinh

Sở dĩ việc dùng điện thoại nhiều gây vô sinh cho nam giới bởi vì điện thoại có thể phát ra bức xạ điện từ. Khi để điện thoại ở túi quần thì khoảng cách tiếp xúc với bức xạ điện từ của điện thoại sẽ gần hơn rất nhiều. Đặc biệt túi quần lại rất gần với cơ quan sinh sản của nam giới chính vì vậy việc để điện thoại ở túi quần thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng. Cụ thể dùng điện thoại nhiều gây vô sinh bởi điện thoại sẽ gây ảnh hưởng đến:

Khả năng sống sót của tinh trùng.

Sự khỏe mạnh của tinh trùng.

Khả năng di chuyển của tinh trùng.

Vậy phải làm sao để ngăn chặn

Việc sử dụng điện thoại trong cuộc sống hiện đại là điều không thể thiếu. Tuy nhiên để giảm thiểu tối đa tác hại của điện thoại cho sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng thì cánh mày râu cần:

Tránh để điện thoại ở túi quần.

Cố gắng để điện thoại xa cơ thể nhất có thể.

Tránh để điện thoại gần khi ngủ.

Không ngồi gần hoặc sử dụng điện thoại khi đang sạc chúng.

Bên cạnh việc sử dụng điện thoại 1 cách khoa học thì các bạn cũng cần chú ý ăn uống và sinh hoạt điều độ… để có thể bảo vệ được sức khỏe sinh sản của mình

Mong rằng những thông tin trong bài viết để điện thoại trong túi quần có gây vô sinh không sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tác hại của điện thoài đối với sức khỏe sinh sản của mình. Mọi thắc mắc về dùng điện thoại nhiều có bị vô sinh không vui lòng vào ô tư vấn để trao đổi trực tiếp với các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám nam khoa Thái Hà.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám