• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665115116

Nước tiểu có các màu lạ là dấu hiệu bệnh gì

Nước tiểu có các màu lạ là dấu hiệu bệnh gì
Điểm trung bình: 9.1 / 10 ( 12 lượt đánh giá )

Việc nước tiểu có màu sắc bất thường chẳng hạn như nước tiểu có màu xanh, nước tiểu màu nâu đỏ, nước tiểu màu đỏ nhạt, nước tiểu màu hồng nhạt, nước tiểu màu vàng đậm, nước tiểu màu vàng xanh, nước tiểu màu vàng cam… đã khiến nhiều người hoang mang lo lắng không biết tình trạng này là nguyên nhân của căn bệnh gì?. Vậy sự thay thay đổi màu sắc nước tiểu là do đâu? Nước tiểu có các màu là dấu hiệu của bệnh gì? Sau đây chúng ta sẽ cùng phòng khám đa khoa Thái Hà tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Nước tiểu có các màu sắc lạ

Nước tiểu có màu là do đâu?

Có 3 nguyên nhân dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần và tiểu có nhiều màu sắc lạ như sau:

Ăn uống không đảm bảo

Việc ăn một số loại thực phẩm gây màu hay uống ít nước cũng có thể khiến nước tiểu có màu sắc bất thường chẳng hạn như nước tiểu có màu nâu, nước tiểu có màu hồng, nước tiểu có màu xanh, nước tiểu màu nâu đỏ, nước tiểu màu đỏ nhạt, nước tiểu màu hồng nhạt, nước tiểu màu vàng đậm, nước tiểu màu vàng xanh, nước tiểu màu vàng cam…

Sử dụng một số loại thuốc

Màu sắc nước tiểu thay đổi cũng có thể là trong thời gian gần đây các bạn có sử dụng một số loại thuốc gây thay đổi màu nước tiểu.

Bệnh lý ở người bệnh

Nước tiểu có màu sắc bất thường cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm ở đường tiết niệu.

Vậy nước tiểu có các màu lạ là bệnh gì?

Những trường hợp nước tiểu ra máu (là những trường hợp nước tiểu màu nâu đỏ, nước tiểu màu đỏ nhạt, nước tiểu màu hồng nhạt, nước tiểu màu vàng cam… ) thường là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm ở đường tiết niệu dưới đây:

Viêm niệu đạo, sỏi niệu đạo.

Viêm bàng quang, sỏi bàng quang.

Viêm thận, sỏi thận.

Các bệnh lý này không những có thể gây thay đổi màu nước tiểu mà còn có thể gây ra những triệu chứng bất thường khác chẳng hạn như tiểu rắt, tiểu buốt, nước tiểu đục… Sự thay đổi bất thường về nước tiểu này chính là những dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm ở đường tiết niệu. Chính vì vậy khi nước tiểu có màu thì các bạn hãy:

Nhanh chóng đi đến các địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị bệnh.

Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc chữa nước tiểu có màu về sử dụng tùy tiện.

Tăng cường uống nước là điều mà các bạn cần hết sức lưu ý khi nước tiểu có màu.

Chú ý giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục.

Tăng cường đi lại vận động để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

    Khi nước tiểu có màu chẳng hạn như nước tiểu màu nâu đỏ, nước tiểu màu đỏ nhạt, nước tiểu màu hồng nhạt… các bạn cần chú ý để có biệ pháp khắc phục kịp thời. Nếu muốn biết chi tiết hơn về các loại bệnh lý cũng như mức độ nguy hiểm khi nước tiểu có màu vui lòng nhấp chuột vào ô tư vấn và đưa ra câu hỏi để từ đó có thể nhận được lời tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia khám nam khoa Thái Hà.

    Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà tư vấn và giải đáp miễn phí. Hay gọi đến số điện thoại 01665.115.116 hay 01665.116.117. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh.

     

    Đăng ký khám bệnh

    Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám