• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế0365115116

Những câu chuyện “bất ngờ” khi đi khám nam khoa tại các phòng khám tư

Những câu chuyện “bất ngờ” khi đi khám nam khoa tại các phòng khám tư
Điểm trung bình: 9.6 / 10 ( 8 lượt đánh giá )

Đằng sau mỗi người đàn ông đi khám nam khoa đều là một câu chuyện. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những câu chuyện “bất ngờ” khi đi khám nam khoa tại các phòng khám tư. Có kinh nghiệm trong nhiều năm khám chữa bệnh nam khoa, bản thân chính các bác sĩ nhiều khi cũng gặp những chuyện “dở khóc, dở cười”.

Những câu chuyện bất ngờ khi đi khám nam khoa

Khám nam khoa cùng vợ

Anh Phan Thành (24 tuổi, Hà Đông, Hà Nội) đến phòng khám Thái Hà với sự “kèm cặp” của vợ. Trong khi tất cả các bệnh nhân đều đi khám một mình thì anh cùng vợ, hai mình một dãy. Đồng thời cô vợ cũng “hộ tống” anh vào luôn phòng khám.

Bác sĩ phòng khám Thái Hà rất ngạc nhiên bởi không phải bản thân bệnh nhân mà chính cô vợ mới là người “hùng hổ” chia sẻ: “Bác sĩ nom chồng em, anh ấy rõ ràng có thể cương cứng khi nhìn thấy gái đẹp mà cứ mỗi lần quan hệ với em là lại ỉu xìu. Em bảo anh ta quen thói trăng hoa mà anh ta không thừa nhận, bảo mình bị bệnh, thôi thì em đưa anh ta đến bác sĩ xem anh ta có thực sự bị bệnh không, nếu không thì anh ta chết với em”.

Cô vợ nói với bác sĩ mà ánh mắt lại liếc chồng với vẻ mặt đay nghiến. Còn anh chồng ngồi một xó, im thin thít và không dám hó hé gì. Gặp những chuyện vợ chồng cãi nhau mà mang đến bác sĩ phân giải như vầy, bản thân bác sĩ cũng bó tay.

Trường hợp như cặp vợ chồng anh Thành không phải là hiếm, bác sĩ đành phải thừa nhận, bản thân bệnh nhân quả là có bệnh thật, chính là bệnh tâm lý “sợ vợ” mà ra. Chẳng là cô vợ “mạnh mẽ” quá, lấn át cả khí thế của chồng nên khi lâm trận, gươm giáo chưa kịp giơ lên đã giũ hết xuống.

Không mắc bệnh cũng đi khám nam khoa

Có những bệnh nhân khi đến phòng khám, bác sĩ hỏi thì ú ớ, không nói rõ được nguyên nhân mà cứ khẳng định mình có bệnh, bảo làm cho em xét nghiệm cái này, cái kia… Thôi thì “khách hàng là thượng đế”  bác sĩ đành chiều theo bệnh nhân, đến lúc kết quả trả về thì quả thực không có bệnh.

Một vài ngày sau bệnh nhân lại mang theo sổ khám bệnh quay lại phòng khám, yêu cầu kiểm tra cái khác.

Đối với những trường hợp như thế này hoặc bệnh nhân không chịu chia sẻ với bác sĩ vấn đề mà mình gặp phải nên việc tiến hành các xét nghiệm “mù mờ” thường không ra bệnh. Hoặc chính bản thân bệnh nhân luôn bị ám ảnh với ý nghĩ rằng họ đang mang trong mình một căn bệnh nào đó, nên khi bác sĩ hỏi thì lại không thể nói lên tình trạng bệnh của mình, ú ớ không nói rõ thành lời.

Chuyên gia phòng khám Thái Hà khuyến cáo, việc tưởng tượng mình bị bệnh cũng nguy hiểm không kém bị bệnh thật sự, thậm chí còn nguy hiểm hơn bởi bác sỹ đành phải bó tay với những căn bệnh như vậy.

Khám bệnh qua bác sĩ “online”.

“Em sắp chết rồi bác sĩ ơi!” vừa khóc vừa nói, đôi vai bệnh nhân run lên bần bật, phải mất vài phút mới có thể nói với bác sĩ tình trạng bệnh của mình, là trường hợp của anh Đặng Hoài Tiến (30 tuổi, Trực Ninh, Nam Định).

Anh chia sẻ, đọc một bài bào trên mạng online “Kiểm tra xem mình có bị ung thư dương vật không?” thì thấy có đề cập đến 9 triệu chứng nào là: Cơ thể mệt mỏi, dương vật nổi những mụn nhỏ, khó khăn khi cương cứng,… thì thấy mình mắc 4 triệu chứng rồi.

Bị ám ảnh bởi bài báo, anh càng đọc càng thấy mình có thể bị bệnh. Thế là trằn trọc suy nghĩ, đắn đo những triệu chứng còn lại, lúc đầu thì chỉ thấy đúng 4, sau cùng cả 9 triệu chứng thì thấy mình mắc cả. Không thiết ăn ngủ gì, cũng chả còn tâm trí đâu mà tập trung vào làm việc, anh xin nghỉ một ngày làm để đến phòng khám chữa bệnh.

Bác sỹ phòng khám nam khoa Thái Hà cho biết: Tự trang bị kiến thức y học để mỗi bệnh nhân cũng có thể trở thành “bác sĩ của chính mình” là một biện pháp rất tốt để bảo vệ sức khỏe và sức khỏe sinh sản của bản thân và cả gia đình. Tuy nhiên, bệnh nhân nên tìm những trang thông tin đáng tin cậy, có nguồn gốc chính thống, kẻo lại rước bệnh vào thân, mất ăn mất ngủ như trường hợp của anh Tiến thì hoàn toàn không nên.

Thế là trong lúc anh Tiến trong khi chờ kết quả kiểm tra, vẫn đang khóc ròng vì tưởng mình bị ung thư dương vật thật thì các bác sĩ phòng khám lại bật cười, khuyên anh đừng lo bởi ung thư như trường hợp của anh, phòng chúng tôi chữa được hết, anh chỉ cần về ăn no ngủ kỹ là khỏi hết mọi bệnh thôi ấy mà, thế nhưng anh vẫn nửa tin nửa ngờ…

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám