• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế0365115116

Nam giới không cắt bao quy đầu có quan hệ được không

Nam giới không cắt bao quy đầu có quan hệ được không
Điểm trung bình: 9.7 / 10 ( 249 lượt đánh giá )

Cắt bao quy đầu là biện pháp điều trị dài hoặc hẹp bao quy đầu hiệu quả. Ngày nay, khi mà thuật ngữ cắt bao quy đầu trở nên phổ biến, số lượng nam giới cắt bao quy đầu ngày càng gia tăng thì một tỉ lệ các bạn nam còn lại chưa cắt bao quy đầu lại quan tâm đến câu hỏi: Không cắt bao quy đầu có quan hệ được không

Không cắt bao quy đầu có quan hệ được không

Nam giới không cắt bao quy đầu có quan hệ được không?

Bao quy đầu là một lớp da mỏng bao bọc phía ngoài dương vật. Bình thường, nam giới khi sinh ra sẽ có phần bao quy đầu hơi bị hẹp nhưng khi đến tuổi trưởng thành thì lớp bao da sẽ tự động tuột xuống, để lộ ra phần quy đầu.

  • Tuy nhiên, ở một số nam thanh niên, lớp bao da này vẫn bao lấy toàn bộ phần dương vật chỉ chừa lại một lỗ nhỏ để tháo nước tiểu, lớp bao da không thể lộn lên được thì được gọi là hẹp bao quy đầu. Hoặc bao quy đầu gần với lỗ niệu đạo và có thể lộn được thì là dài bao quy đầu.
  • Hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu khiến cho nước tiểu thường sót lại ở bên trong bọc da, đóng cặn, gây khó khăn cho quá trình vệ sinh cá nhân và đe dọa nguy cơ viêm nhiễm quy đầu. Quan trọng hơn, hẹp bao quy đầu và dài bao đầu sẽ làm gián đoạn đến quan hệ tình dục của nam giới.
  • Việc cắt bao quy đầu trở nên rất cần thiết đối với một số nam giới bị hẹp bao quy đầu bệnh lý hoặc dài bao quy đầu. Tuy nhiên, trong trường hợp này, nếu bạn nam lựa chọn không cắt bao quy đầu thì liệu có quan hệ được không? Giải đáp cho thắc mắc này, chuyên gia nam khoa cho rằng:
  • Đối với bao quy đầu bình thường: Nam giới vẫn có thể quan hệ bình thường, mà không bị bất cứ ảnh hưởng gì đến sinh hoạt tình dục và sức khỏe sinh sản.
  • Đối với bao quy đầu bị hẹp hoặc dài: Bao quy đầu không tụt xuống sẽ gây khó khăn trong quan hệ tình dục. Đặc biệt, nếu như bao quy đầu quá hẹp sẽ gây đau cho nam giới khi quan hệ, nam giới không thể tiếp tục và phải ngừng quan hệ.

Không cắt bao đầu mà quan hệ tình dục thì có sao không?

  • Nam giới có bao quy đầu bình thường thì phẫu thuật cắt bao quy đầu có thể không cần thiết, sức khỏe và chất lượng sống diễn ra hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nam giới bị hẹp hoặc dài bao quy đầu mà tiến hành quan hệ tình dục sẽ phải đối diện với những nguy cơ sau:
  • Khiến cho nữ giới dễ bị mắc bệnh: Nước tiểu và các bựa sinh dục đọng lại phần quy đầu khiến cho vệ sinh dương vật khó khăn, tăng nguy cơ viêm nhiễm bao quy đầu và khiến cho nữ giới dễ mắc các bệnh viêm nhiễm thông qua quan hệ tình dục.
  • Xuất tinh sớm: Quy đầu không được lộ ra bên ngoài sẽ trở nên nhạy cảm hơn so với bình thường. Khi gặp các kích thích nhẹ thì dễ bị xuất tinh sớm, làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục.
  • Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật: Quy đầu bị bao quy đầu bao kín sẽ bị kìm hãm sự phát triển, chiều dài dương vật ngắn hơn và quy đầu dương vật nhỏ đi.

Cắt bao quy đầu và lợi ích của cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu nhỏ cắt đi lớp bao da quy đầu nằm phía ngoài dương vật. Trong tiểu phẫu cắt bao quy đầu, bác sĩ sẽ cắt bỏ lớp da thừa và giữ lại phần dây thắng để không ảnh hưởng đến vùng khoái cảm của bao quy đầu.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu là một lựa chọn tùy thuộc vào bản thân nam giới. Nó mang lại nhiều lợi ích như giúp cho nam giới thuận tiện hơn trong quá trình vệ sinh cá nhân, giữ cho bộ phận sinh dục được sạch sẽ hơn và hạn chế nguy cơ viêm nhiễm.

Quay về trang chủ: http://khamnamkhoathaiha.com

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám