• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế0365115116

Môi trường ô nhiễm là nguyên nhân gây vô sinh

Môi trường ô nhiễm là nguyên nhân gây vô sinh
Điểm trung bình: 10.0 / 10 ( 1 lượt đánh giá )

Công nghiệp hóa, hiện đại hóa diễn ra nhanh chóng là nguyên nhân hàng đầu khiến môi trường sống bị vô nhiễm từ đó đẩy con người vào nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm về tim mạch, hô hấp và cả chức năng sinh sản. Môi trường ô nhiễm cũng được xem là nguyên nhân gây vô sinh. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân vô sinh do ô nhiễm môi trường

Môi trường ô nhiễm gây vô sinh

Môi trường sống bị ô nhiễm là hiện tượng môi trường tự nhiên bị bẩn, các tính chất vật lý, hóa học, sinh học của môi trường bị biến đổi gây tác hại xấu đến sức khỏe của con người. Ô nhiễm môi trường có các dạng như ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí.

Khói thuốc lá: những nam giới có thói quen hút thuốc lá có thể gây vô sinh vì nó khiến cho môi trường xung quanh lúc nào cũng bị bủa vây bởi khói thuốc cũng là nhóm đối tượng dễ bị vô sinh. Do nicotine trong khói thuốc lá là tác nhân chính gây xơ vữa động mạch, cản trở lưu thông máu, gây liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục, số lượng và chất lượng tinh trùng bị giảm sút…

Môi trường làm việc bị ô nhiễm: mang tính chất đặc thù công việc của mỗi người, nam giới phải tiếp xúc nhiều với hóa chất, nhiệt độ cao, bức xạ.

Môi trường làm việc nhiều hóa chất: Thuốc trừ sâu là nguyên nhân chính gây ung thư tinh hoàn, giảm số lượng tinh trùng từ đó gây vô sinh. Phái mạnh làm nông nghiệp hoặc sinh sống gần các nông trang, khu vực sản xuất nông nghiệp thì dễ bị vô sinh hơn.

Bên cạnh đó, môi trường làm việc hay phải tiếp xúc với nhóm dung môi hữu cơ, sơn, thủy ngân, mangan, chì…sẽ làm chất lượng tinh trùng giảm sút, khả năng di chuyển kém, tinh trùng bị dị tật khiến tinh trùng không thể gặp trứng để thụ thai từ đó gây vô sinh.

Môi trường làm việc nhiệt độ cao: làm việc lâu dài trong môi trường nhiêt độ cao khiến cho tinh trùng bị dị dạng với tỉ lệ cao do đó những nam giới làm thợ hàn, đầu bếp, thợ luện kim hoặc những ai có thói quen đặt laptop trên đùi cũng dễ phải đối mặt với vấn đề vô sinh.

Môi trường bức xạ: Tinh trùng vốn dĩ rất nhạy cảm với các loại tia bức xạ, song điện từ và gây tổn hại đến sức khỏe sinh sản do đó làm việc trong môi trường nhiều bức xạ nguy cơ vô sinh cũng tăng cao hơn.

Phòng tránh vô sinh

Ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm không khí luôn là mối nguy hại đối với sức khỏe sinh sản của các cặp đôi do đó nếu có thẻ hãy di chuyển đến một nơi có không khí trong lành để sinh sống, khử khuẩn nguồn nước trước khi sử dụng.

Giữ vệ sinh, dọn dẹp nơi ở sạch sẽ, khử trùng định kì nguồn nước và các nơi khác trong nhà, trồng nhiều cây xanh là một giải pháp hữu ích.

Làm việc trong môi trường độc hại cần phải có biện pháp bảo hộ, che chắn cẩn trọng nhất là mặt nạ phòng độc, khẩu trang, giày dép. Sau mỗi ngày làm việc thì nên tắm rửa sạch sẽ trước khi ăn.

Mặc đồ rộng rãi, không quá bó sát, thu xếp thời gian đi nghỉ ngơi, thư giãn ở những nơi không khí ôn hòa.

Khám sức khỏe định kì là cách tốt nhất để bạn phát hiện những bất thường về sức khỏe và chức năng sinh sản, biết cách chăm sóc bản thân để đẩy lùi nguy cơ vô sinh cũng như tránh những tác động xấu từ ô nhiễm môi trường.

Nếu còn thắc mắc nào hãy liên hệ tư vấn tại địa chỉ khám nam khoa Thái Hà địa chỉ 11 Thái Hà theo số 0325.780.327 để được giải đáp miễn phí.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Vì bác sĩ của phong kham nam khoa Thái Hà của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Vì bác sĩ của phòng khám đa khoa Thái Hà của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám