• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế0365115116

Liệt dương có gây vô sinh không?

Liệt dương có gây vô sinh không?
Điểm trung bình: 9.6 / 10 ( 10 lượt đánh giá )

Tôi năm nay 40 tuổi nhưng mới chỉ kết hôn được 3 tháng nay. Tuy mới kết hôn là vậy nhưng cuộc sống chăn gối của vợ chồng tôi không được hòa hợp và trọn vẹn, nguyên nhân là do xuất phát từ phía tôi. Trước đây khi còn trẻ tôi cũng đã từng quan hệ tình dục, lúc đó chức năng sinh dục của tôi vẫn bình thường nhưng do duyên phận nên tôi và bạn gái đã không thể đến với nhau. Sau nhiều năm nỗi đau vơi đi tôi đã gặp vợ tôi hiện tại rồi chúng tôi nhanh chóng kết hôn vì tuổi của tôi không còn trẻ. Tuy nhiên ngay đêm tân hôn tôi đã cảm nhận được phong độ của mình bị giảm sút nghiêm trọng, cố gắng lắm tôi mới có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Những ngày sau đó đều là những ngày khiến tôi vô cùng căng thẳng, lo lắng vì sợ không làm được những điều mà người đàn ông nào cũng phải làm được. Tôi cố gắng lắm thì cũng chỉ quan hệ được 1 lần/ tuần và qua tìm hiểu thì tôi thấy mình đang có dấu hiệu liệt dương. Tôi sợ sau này còn không duy trì được tần suất như vậy vì giờ tuổi của tôi cũng nhiều rồi. Điều khiến tôi lo lắng là bệnh sẽ gây ảnh hưởng đến việc sinh sản vì hiện tại vợ tôi vẫn chưa có gì. Tôi rất mong sớm có con. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi là liệu liệt dương có gây vô sinh không? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (Trịnh – HN).

Trả lời:

Qua mô tả thì đúng là anh đang có triệu chứng của bệnh liệt dương vì tần suất anh quan hệ quá thưa hơn nữa anh đã gặp phải khó khăn trong việc cương cứng. Liệt dương là căn bệnh gặp phổ biến ở nam giới có tuổi. Tuy nhiên tuổi tác không phải là yếu tố duy nhất bởi nguyên nhân liệt dương có rất nhiều. Anh đã bước vào độ tuổi trung niên nhưng 40 tuổi không hẳn là nhiều tuổi do đó việc anh bị liệt dương do đâu cần thăm khám cụ thể.

Liệt dương có gây ra vô sinh hay không?

Liệt dương có gây ra vô sinh hay không?

Liệu rằng liệt dương có gây vô sinh hay không?

Liệt dương không gây vô sinh bởi khi bị liệt dương bộ máy sản xuất tinh trùng vẫn hoạt động bình thường. Do đó những người bị liệt dương bán phần (vẫn có thể cương cứng dương vật) vẫn hoàn toàn có thể có con theo phương pháp tự nhiên.

Còn những trường hợp bị liệt dương toàn phần (dương vật không thể cương cứng) thì nam giới không thể sinh còn theo phương pháp tự nhiên vì lúc này cánh mày râu không thể thực hiện được việc giao hợp do đó trứng và tinh trùng không thể gặp nhau. Muốn có con khi bị liệt dương toàn phần thì cần có sự can thiệp của y học. Phương pháp hữu hiệu nhất trong trường hợp này là thụ tinh nhân tạo.

Hiện tại anh vẫn duy trì được việc quan hệ tình dục nên khả năng thụ thai theo phương pháp tự nhiên vẫn hoàn toàn có thể xảy ra. Chỉ là tần suất quan hệ của anh quá thưa nên sẽ giảm cơ hội cho trứng và tinh trùng gặp nhau. Còn việc vợ chồng anh 3 tháng chưa có tin vui thì cũng không có gì quá lo lắng vì có thể vợ chồng anh quan hệ không đúng thời điểm trứng rụng nên vợ chồng anh cũng chưa cần phải tính đến chuyện khám và chữa vô sinh

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Lắng nghe lời khuyên của bác sĩ

Lắng nghe lời khuyên của bác sĩ

Hiện tại anh vẫn duy trì được việc quan hệ tình dục nhưng tần suất như vậy là quá thưa. Hơn nữa nếu cứ để tình trạng bệnh như vậy mà không chữa trị thì khả năng bị liệt dương toàn phần là điều khó tránh khỏi. Liệt dương không những có thể làm gián đoạn việc sinh con của anh mà bệnh còn gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Anh nên biết là rất khó để 1 người phụ nữ chấp nhận chồng mình bị liệt dương, điều này không thể trách họ được vì đây là nhu cầu sinh lý.

Điều tốt nhất anh nên làm bây giờ là hãy đi điều trị liệt dương. Hiện tại tình trạng bệnh của anh không quá trầm trọng nên việc chữa trị sẽ đơn giản, tốn ít thời gian hơn. Đừng vì xấu hổ hay bất cứ điều gì mà để tình trạng bệnh kéo dài vì điều này có nghĩa là anh đang dần làm mất đi sức khỏe sinh sản và hạnh phúc vợ chồng của mình.

Hi vọng thông tin tư vấn cho câu hỏi liệt dương có gây vô sinh không sẽ giúp anh hiểu rõ hơn về sự ảnh hưởng của bệnh cho sức khỏe của mình. Mọi thắc mắc vui lòng gọi: 0325.780.327  để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho anh.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Vì bác sĩ của phòng khám nam khoa Thái Hà của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám