• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665115116

Đi tiểu có nhiều bọt và có màu khác lạ nguyên nhân do đâu

Đi tiểu có nhiều bọt và có màu khác lạ nguyên nhân do đâu
Điểm trung bình: 9.1 / 10 ( 15 lượt đánh giá )

Nước tiểu nhiều bọt, nước tiểu màu vàng, nước tiểu đục, nước tiểu hôi, nước tiểu màu trắng, vẩn đục... Đây là tình trạng nước tiểu khác với những người bình thường. Việc tìm hiểu các thông tin mà các chuyên gia nam khoa đưa ra sẽ rất cần thiết sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều nếu đã từng gặp phải các triệu chứng kia.

Nước tiểu có nhiều bọt và màu vàng nhạt có mùi hôi

Nguyên nhân đi tiểu có bọt và các màu vàng, trắng, đục có mùi hôi

Nước tiểu có màu vàng nhạt là bình thường vào buổi sáng màu sắc thường đậm hơn và nhạt dần vào cuối ngày. Nước tiểu có bọt, nước tiểu màu vàng, nước tiểu đục, nước tiểu hôi, nước tiểu màu trắng, vẩn đục là trạng thái nước tiểu có nhiều bọt khí màu trắng và nước tiểu có mùi hơi nồng và các màu khác lạ xuất hiện. Nước tiểu có bọt, Nước tiểu màu vàng, nước tiểu đục, nước tiểu hôi, nước tiểu màu trắng, vẩn đục thường do một số nguyên nhân đi tiểu nhiều có bọt sau đây gây ra:

Do sinh lý của người bệnh

Thường vào buổi sáng khi thức dậy bạn sẽ thấy nước tiểu có bọt, nước tiểu màu vàng, nước tiểu đục, nước tiểu hôi, nước tiểu màu trắng, vẩn đục...

Do đi tiểu nhanh và mạnh

Uống nhiều nước hoặc sử dụng rượu bia, thường xuyên nhịn tiểu khiến nước tiểu chứa đầy bàng quang, khi khả năng chịu đựng đã đạt mức giới hạn bạn buộc phải đi tiểu và dùng hết sức lực để đẩy nước tiểu ra ngoài khiến nhiều bọt trắng xóa. Vấn đề này chỉ là dấu hiệu bình thường nhưng bạn không nên chủ quan vì nhịn tiểu lâu sẽ khiến bàng quang, thận gặp trục trặc.

Protein niệu

Hiện tượng này xuất hiện do nồng độ protein tăng cao khiến bạn đi tiểu có nhiều bọt, đi tiểu nhiều lần và là triệu chứng lâm sàng của bệnh thận mà tuyệt đối không thể bỏ qua.

Đường tiết niệu bị nhiễm trùng

Đường tiết niệu là tên gọi chung của hệ thống các bộ phận niệu đạo, bàng quang, thận, niệu quản. Hàng ngày vệ sinh không sạch sẽ, quan hệ tình dục bừa bãi chính là thời cơ cho các loại khuẩn, nấm, tạp trùng tấn công và gây bệnh nhiễm trùng. Khi đường tiết niệu có vấn đề thì triệu chứng điển hình nhất là rối loạn tiểu tiện trong đó có đi tiểu có nhiều bọt.

 

Nước tiểu có màu trắng có mùi hôi và đục

Đi tiểu có nhiều bọt và có màu khác lạ có nguy hiểm không?

Nhìn nhận các nguyên nhân khiến nước tiểu có bọt, nước tiểu màu vàng, nước tiểu đục, nước tiểu hôi, nước tiểu màu trắng, vẩn đục... Có thể khẳng định nếu triệu chứng này xuất hiện do vấn đề sinh lý hay một số thói quen thì không quá nguy hiểm vì chỉ cần thay đổi thói quen là khắc phục được. Nếu đi tiểu có nhiều bọt xuất hiện do hệ quả của một số nguyên nhân khác thì phải đề chừng. Hiện tượng này sẽ khiến bạn phải đối mặt với các nguy cơ như:

Viêm bàng quang

Bàng quang là cơ quan chứa nước tiểu trước khi chúng được đẩy ra ngoài và năm ngay phía dưới thận nên cơ quan này rất nhạy cảm và dễ bị viêm nhiễm. Viêm bàng quang sẽ khiến bạn đi tiểu có nhiều bọt khí kèm theo tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu khó, nước tiểu màu vàng, nước tiểu đục, nước tiểu hôi, nước tiểu màu trắng, vẩn đục, thi thoảng trong nước tiểu có lẫn máu hoặc mủ.

Viêm nhiễm niệu đạo

Đường ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài cơ thể đồng thời là ống dẫn tinh khi xuất tinh, viêm niệu đạo do khuẩn, nấm. Đi tiểu có nhiều bọt, đi tiểu nhiều lần và đau buốt, dòng nước tiểu nhỏ, hay đứt quãng là những triệu chứng để bạn nhân biết được căn bệnh này.

Suy thận

Đây có lẽ là bệnh nguy hiểm nhất gây ra hiện tượng đi tiểu có nhiều bọt, nước tiểu đục, nước tiểu màu vàng, nước tiểu màu trắng ,vẩn đục.... Chính viêm bàng quang và niệu đạo lâu ngày đã làm cho chức năng thận suy giảm, vận hành không suôn sẻ từ đó dần dần hình thành bệnh suy thận mãn tính. Bệnh suy thận không chỉ dừng lại ở việc gây rối loạn tiểu tiện mà còn đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh vì vậy không thể coi thường được.

Mong rằng với các thông tin xoay quanh vấn đề đi tiểu nhiều có tốt không cùng nguy hiểm của nước tiểu màu vàng, nước tiểu đục, nước tiểu hôi, nước tiểu màu trắng, vẩn đục sẽ giúp bạn nhìn nhận đúng đắn về vấn đề này. Hãy click vào ô tư vấn để được các chuyên gia nam khoa giàu kinh nghiệm của phòng khám đa khoa Thái Hà trực tiếp giải đáp thêm về vấn đề đi tiểu nhiều lần có tốt không. Hotline liên hệ: 01665.115.116 – 01665.116.117

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ phòng khám Thái Hà tư vấn và giải đáp miễn phí. Hay gọi đến số điện thoại 01665.115.116 hay 01665.116.117. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám