• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665115116

Có nên cắt bao quy đầu không?

Có nên cắt bao quy đầu không?
Điểm trung bình: 9.7 / 10 ( 12 lượt đánh giá )

"Thưa bác sĩ, mong bác sĩ bác sĩ tư vấn cho tôi biết có nên cắt bao quy đầu không? Tôi 23 tuổi, bao quy đầu hơi dài nhưng vẫn có thể lột xuống để vệ sinh được và vẫn quan hệ tình dục bình thường. Vậy trong trường hợp của tôi dài bao quy đầu có nên cắt không?" (Bạn nam giấu tên, tp. Hà Nội)

có nên cắt bao quy đầu không

Có nên cắt bao quy đầu không?

Bác sĩ tư vấn:

Bạn nam thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến bộ phận tư vấn của chúng tôi. Thắc mắc của bạn có nên cắt bao quy đầu không sẽ được các chuyên gia tại phòng khám nam khoa giải đáp dưới đây.

Có nên cắt bao quy đầu không?

Trường hợp nào phải cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu rất cần thiết trong điều trị các bệnh lý về bao quy đầu như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu và viêm bao quy đầu. Theo đó, các đối tượng sau nên đi cắt bao quy đầu:

  • Dài bao quy đầu: Bao quy đầu quá dài, bao bọc toàn bộ quy đầu dương vật khiến chúng không thể lộ ra ngoài ngay cả khi đi vệ sinh hay quan hệ tình dục.

  • Hẹp bao quy đầu: Tình trạng bao da quy đầu chít hẹp, bó chặt lấy quy đầu, không thể tụt xuống để tiểu tiện bình thường và gây đau đớn khi quan hệ tình dục.

  • Viêm bao quy đầu tái phát: Cắt bao quy đầu giúp điều trị viêm bao quy đầu tái phát một cách triệt để, hiệu quả.

Có nên cắt bao quy đầu không nếu bao quy đầu bình thường?

Bao quy đầu bình thường không cần thiết phải tiến hành cắt bao quy đầu. Nam giới có bao quy đầu bình thường không cắt cũng không sao. Tuy nhiên, bác sĩ nam khoa vẫn khuyến cáo các nam giới nên đi cắt bao quy đầu vì nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

  • Thuận tiện hơn trong vấn đề vệ sinh cá nhân do cặn và các bựa sinh dục không còn tích tụ lại được phần quy đầu.

  • Khắc phục tình trạng xuất tinh sớm: Quy đầu bỏ đi lớp da bao bọc bên ngoài trở nên quen dần khi tiếp xúc với môi trường ngoài, không còn nhạy cảm và dễ xuất tinh sớm như trước.

  • Tăng tính thẩm mỹ và tạo điều kiện cho dương vật phát triển với kích thước tối đa.

  • Giảm nguy cơ mắc bệnh xã hội, nguy cơ viêm bao quy đầu và cả căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS.

Lưu ý: Bạn nam đi cắt bao quy đầu cần lựa chọn địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, chất lượng, bác sĩ có tay nghề cao để tránh biến chứng về sau.

Vậy, bao quy đầu dài có nên cắt không?

Dài bao quy đầu được chia thành hai mức độ:

  • Dài bao quy đầu giả: Bao quy đầu có thể tụt xuống để lộ ra quy đầu.

  • Dài bao quy đầu thật: Bao quy đầu quá dài, tụt xuống, vẫn không thể lộ ra bao quy đầu.

Theo những gì bạn mô tả, bạn bị dài bao quy đầu ở mức độ nhẹ, bao quy đầu dài nhưng vẫn có thể tụt xuống để vệ sinh cá nhân và quan hệ tình dục như thường. Tình trạng này trong y học còn được gọi là dài bao quy đầu giả.

Bạn bị dài bao quy đầu giả có thể không cần cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn khuyên bạn nên đi cắt bao quy đầu để phòng ngừa viêm nhiễm, tránh để cặn và các chất bẩn tụ lại bao quy đầu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng tình dục và chức năng sinh sản về sau.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Thái Hà đã và đang ứng dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu trong phẫu thuật cắt bao quy đầu. Với ưu điểm vượt trội so với phương pháp thông thường như vết thương nhỏ, khả năng phục hồi nhanh, không biến chứng, cắt bao quy đầu bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ cao của bệnh nhân, thuận tiện cho bác sĩ trong tiến hành điều trị cắt bao quy đầu.

Trên đây là câu trả lời của bác sĩ chuyên khoa nam cho câu hỏi: có nên cắt bao quy đầu không? Dài bao quy đầu có nên cắt không? Đăng kí cắt bao quy đầu tại phòng khám đa khoa Thái Hà, bạn hãy nhấp chuột vào nút bác sĩ tư vấn dưới đây. 

Tư vấn online và đăng kí miễn phí tại đây là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám