• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665115116

Cắt bao quy đầu cho trẻ em không đau, an toàn tại nhà

Cắt bao quy đầu cho trẻ em không đau, an toàn tại nhà
Điểm trung bình: 8.6 / 10 ( 10 lượt đánh giá )

Cắt bao quy đầu là biện pháp điều trị hẹp bao quy đầu khá hiệu quả. Vậy với hơn 90% số trẻ em nam sinh ra bị hẹp bao quy đầu thì có nên cắt bao quy đầu cho trẻ không? Cắt bao quy đầu ở độ tuổi nào là hợp lý và biện pháp cắt bao quy đầu cho trẻ em không đau, an toàn tại nhà như thế nào? Những vấn đề này sẽ được chuyên gia nam khoa phòng khám Thái Hà giải thích ngay sau đây.

Theo thống kê, có tới 96% số trẻ em nam sinh ra bị hẹp bao quy đầu sinh lý. Hiện tượng này là hoàn toàn bình thường và không có gì đáng lo lắng bởi hẹp bao quy đầu ở trẻ em nam mới sinh là biện pháp bảo vệ bao quy đầu một cách tự nhiên, ngăn chặn những tổn thương đến từ bên ngoài.

Tỉ lệ hẹp bao quy đầu giảm xuống còn 50% khi trẻ được 1 tuổi, 10% khi trẻ được 4 tuổi và dưới 1% khi nam giới trên 17 tuổi.

Cắt bao quy đầu không đau cho trẻ em

Tư vấn miễn phí và đăng kí khám bệnh miễn phí qua nút sau đây hoặc hãy gọi điện ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng 01665 115 116 hoặc sử dụng tiện ích chat online phía dưới.

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ? Khi nào thì thích hợp?

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu cắt đi lớp da bao quy đầu nằm phía ngoài dương vật. Đây là biện pháp điều trị các bệnh về bao quy đầu như dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu hiệu quả. Vậy có nên cắt bao quy đầu cho trẻ em bị hẹp bao quy đầu không và khi nào thì nên cắt?

Chuyên gia nam khoa cho rằng: Dĩ nhiên có thể cắt bao quy đầu cho trẻ, tuy nhiên không nên cắt bao quy đầu cho trẻ khi trẻ còn quá nhỏ. Cụ thể:

  • Trẻ nhỏ dưới 4 tuổi bị hẹp bao quy đầu nên tìm cách tuột bao quy đầu tại nhà trước. Cho đến khi trẻ được 7,8 tuổi mà bao quy đầu vẫn chưa tuột xuống thì bố mẹ mới đưa trẻ đến cơ sở y tế để tiến hành nong bao quy đầu hoặc cắt bao quy đầu cho trẻ.

  • Trong trường hợp trẻ bị hẹp bao quy đầu có kèm theo những biểu hiện bất thường như tiểu khó, tiểu phải rặn, da quy đầu phát sinh viêm nhiễm và tấy đỏ… thì bố mẹ có thể cắt bao quy đầu cho trẻ sớm hơn, có thể là khi trẻ được 4, 5 tuổi.

Có biện pháp cắt bao quy đầu cho trẻ em không đau, an toàn tại nhà?

Chuyên gia nam khoa Thái Hà khuyến cáo: Cắt bao quy đầu cho trẻ em cần phải được tiến hành tại những cơ sở y tế chuyên khoa, nơi có đầy đủ các trang thiết bị và dụng cụ y tế, phòng tiểu phẫu được tiệt trùng, tiệt khuẩn thì mới bảo đảm tiểu phẫu cắt bao quy đầu diễn ra an toàn và trôi chảy, không phát sinh biến chứng.

Ngoài ra, mặc dù tiểu phẫu cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản của ngoại khoa, chỉ diễn ra trong tầm 20-30 phút. Tuy nhiên, bác sĩ cần tiến hành gây tê phần quy đầu cho nam giới, trong khi cắt bao quy đầu cho trẻ em cần phải phải gây mê. Do đó, trẻ em cắt bao quy đầu cần phải tiến hành tại các cơ sở y tế chuyên khoa vẫn an toàn hơn cả.

Lưu ý về vấn đề cắt bao quy đầu cho trẻ:

Cắt bao quy đầu không chỉ điều trị dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu, nó còn mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em nam như: Thuận tiện cho vấn đề vệ sinh cá nhân, hạn chế viêm nhiễm; giảm tỉ lệ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho trẻ sau này.

Do đó, mặc dù trẻ không bị hẹp bao quy đầu, bạn vẫn có thể cho trẻ đi cắt bao quy đầu từ sớm. Tốt nhất là nên cắt bao quy đầu cho trẻ trước khi trẻ bước vào độ tuổi trưởng thành.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà về cắt bao quy đầu cho trẻ, hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ đến phòng khám theo số 01665 115 116 – 01665 116 117 hoặc nhấp chuột vào nút “Bác sĩ tư vấn” dưới đây để được giải đáp trực tuyến.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám