• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665115116

Cách quan hệ dễ mang thai nhất và cách quan hệ tránh mang thai ngoài ý muốn

Cách quan hệ dễ mang thai nhất và cách quan hệ tránh mang thai ngoài ý muốn
Điểm trung bình: 9.7 / 10 ( 11 lượt đánh giá )

Đối với những cặp vợ chồng muốn có con nhanh chóng thì họ thường tìm hiểu về các cách quan hệ dễ mang thai nhất. Bên cạnh đó, những người chưa sẵn sàng để làm bố, làm mẹ thì vấn đề mà họ quan tâm nhiều nhất đó là quan hệ như thế nào để tránh mang thai ngoài ý muốn. Trong bài viết này, các chuyên gia phong kham nam khoa Thái Hà xin giới thiệu đến bạn đọc cách quan hệ dễ mang thai và cách quan hệ để tránh mang thai ngoài ý muốn. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Cách quan hệ dễ mang thai nhất

Cách quan hệ dễ mang thai nhất

Để quan hệ dễ thụ thai nhất thì các cặp vợ chồng có thể áp dụng các cách sau đây:

Tính ngày quan hệ để dễ thụ thai

Đối với những chị em có kinh nguyệt đều đặn khoảng 28 ngày thì mỗi tháng trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt kế tiếp và trứng sẽ sống trong ống dẫn trứng từ 1 – 2 ngày để chờ cơ hội thụ tinh.

Do đó, nếu vợ chồng bạn quan hệ trước và sau ngày trứng rụng thì khả năng thụ thai thành công là rất cao. Đặc biệt, nếu vợ chồng bạn quan hệ đúng ngày rụng trứng thì khả năng có con trai là rất cao.

Các tư thế khi quan hệ

Nhiều cặp vợ chồng dù có sức khỏe sinh sản bình thường và khỏe mạnh nhưng họ vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc thụ thai và mang thai. Nguyên nhân có thể là do họ chưa tìm ra được tư thế quan hệ tốt khiến khả năng thụ thai thành công thấp.

Tư thế truyền thống: Người chồng sẽ nằm lên trên người vợ được xem là tư thế quan hệ dễ thụ thai nhất. Ở tư thế này, dương vật của người chồng sẽ đi sâu vào bên trong âm đạo của người vợ, từ đó tạo điều kiện cho tinh trùng có cơ hội tiếp cận gần nhất với trứng để thụ tinh.

Tư thế úp thìa: Kiểu quan hệ này, cả nam và nữ đều nằm nghiêng, người chồng sẽ ép vào phía sau người nữ. Tư thế này cũng giúp dương vật đi sâu vào bên trong âm đạo, từ đó tinh trùng dễ di chuyển vào gặp trứng để thụ tinh.

Tư thế hai bên: Hai vợ chồng quay mặt vào nhau và bắt đầu quan hệ. Tư thế này được cho là khá thuận lợi cho tinh trùng di chuyển vào gặp trứng.

Tư thế quan hệ từ phía sau: Với tư thế này, người phụ nữ sẽ hơi quỳ chân xuống, mông nâng cao và tay chống về phía trước. Còn người nam sẽ quỳ gối xuống rồi cho dương vật vào trong âm đạo. Tư thế quan hệ này sẽ giúp tinh trùng dễ di chuyển vào tử cung gặp trứng hơn.

Cách quan hệ tránh thai ngoài ý muốn

Trường hợp bạn chưa muốn mang thai thì hãy thực hiện cách quan hệ sau để tránh mang thai ngoài ý muốn và phá thai.

Cách quan hệ tránh mang thai ngoài ý muốn

Tính ngày quan hệ để tránh thai ngoài ý muốn

Nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng để sinh con thì nên quan hệ tình dục trước và sau ngày rụng trứng khoảng 1 tuần để tránh thai an toàn.

Cụ thế: Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ. Trường hợp bạn chưa muốn có con thì nên tránh quan hệ vào thời điểm này. Thay vào đó, bạn nên chọn thời điểm quan hệ từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 9 của chu kỳ và từ ngày 20 đến ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Sử dụng bao cao su khi quan hệ

Sử dụng bao cao su khi quan hệ là cách trai hiệu quả được rất nhiều người áp dụng bởi bao cao su dễ sử dụng, dễ tìm kiếm và không gây ra nhiều tác dụng phụ. Với cách này thì hiệu quả tránh thai có thể lên đến 98%.

Ngoài công dụng tránh thai thì bao cao su còn có tác dụng phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như bệnh giang mai, bệnh lậu, sùi mào gà

Xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo là hiện tượng nam giới rút dương vật ra khỏi âm đạo khi sắp xuất tinh. Phương pháp này có hiệu quả tránh thai tự nhiên lên đến 97%. Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp này hiệu quả thì nam giới cần phải có khả năng kiểm soát quá trình xuất tinh.

Sử dụng thuốc tránh thai

Cách này sẽ giúp cho các cặp đôi chủ động hơn trong cuộc “yêu”, không lo bị gián đoạn, cảm xúc thăng hoa sẽ được trọn vẹn hơn. Tuy nhiên, chị em cần hỏi ý kiến của chuyên gia trước khi sử dụng thuốc tránh thai để có hiệu quả tốt nhất nhé. Bên cạnh đó, để tăng hiệu quả dùng thuốc, chị em nên uống thuốc đúng giờ, uống vào một thời gian nhất định.

Trên đây là những Cách quan hệ dễ mang thai nhất và cách quan hệ tránh mang thai ngoài ý muốn đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu bạn đọc còn điều gì thắc mắc xin vui lòng gọi đến số 01665.115.116 – 01665.116.117 để được các chuyên gia phòng khám Thái Hà tư vấn chi tiết hơn.  

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám