• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế0365115116

Cách phát hiện các triệu chứng viêm bàng quang (cần thiết)

Cách phát hiện các triệu chứng viêm bàng quang (cần thiết)
Điểm trung bình: 10.0 / 10 ( 6 lượt đánh giá )

Viêm bàng quang là một trong những bệnh phổ biến liên quan đến đường tiết niệu. Nguyên nhân gây ra bệnh thường là do vi khuẩn E.Coli (có trong đường ruột) gây ra. Vi khuẩn này sống trong ruột, nó vô hại ở ruột nhưng sẽ gây ra vấn đề khi đi vào niệu đạo.

Có cách nào phát hiện viêm bàng quang

Việc này xảy ra trong khi quan hệ tình dục hoặc sau khi đi vệ sinh bạn lau từ sau ra trước. Bệnh có thể gây nguy hiểm tới tính mạng khi bị biến chứng thành suy thận mãn hoặc mắc vô sinh hiếm muộn, thiếu máu.

Bệnh viêm bàng quang thường được dùng thuốc điều trị bệnh viêm bàng quang. Thời gian điều trị bệnh viêm bàng quang phụ thuộc vào thể trạng của bệnh nhân và mức độ bệnh. Bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhấn mạnh việc phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu là yếu tố quyết định tới tỷ lệ thành công của quá trình điều trị.

Triệu chứng viêm bàng quang khi xuất hiện

Điều quan trọng khi cần phát hiện một bệnh nào đó mà mình đang mắc phải chính là chú ý quan sát các biểu hiện lạ của cơ thể. Với bệnh nhân mắc viêm bàng quang cần chú ý tới những thay đổi bất thường trong quá trình tiểu tiện cũng như vùng bụng dưới của mình. Cụ thể cơ thể sẽ xuất hiện những triệu chứng viêm bàng quang dưới đây:

Cảm giác mót tiểu dữ dội và dai dẳng.

Cảm giác nóng rát khi đi tiểu.

Đi đái buốt, tiểu dắt.

Nước tiểu đục hoặc có mùi hôi.

Đi tiểu ra máu.

Đi tiểu nhiều lần trong ngày.

Cảm giác khó chịu xảy ra ở vùng xương chậu.

Đau bên hông.

Luôn có cảm giác căng tức ở vùng bụng dưới.

Sốt nhẹ (khoảng 39 độ).

Cảm giác buồn nôn hoặc nôn.

Lời khuyên của bác sĩ

Các chuyên gia nam khoa khuyên bạn khi đã phát hiện những biểu hiện của bệnh viêm bàng quang bệnh nhân cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh viêm bàng quang và sớm được điều trị.

Tuy từng cá nhân mà bác sĩ điều trị sẽ đưa ra các phương pháp xét nghiệm khác nhau như phân tích nước tiểu hay kiểm tra bàng quang. Đây là những cách phát hiện bệnh viêm bàng quang chính xác nhất.

Nhiều người khi bệnh mới chớm, biểu hiện đã có nhưng chưa rõ ràng nên thường bỏ qua cho đến khi bệnh trở nặng. Điều này gây ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình điều trị bệnh như tăng thời gian điều trị, tăng chi phí. Đặc biệt là tăng khả năng bệnh để lại biến chứng (viêm bàng quang mãn tính).

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà của chúng tôi tại địa chỉ số 11, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội về vấn đề cách phát hiện bệnh viêm bàng quang. Chúng tôi hy vọng, với những thông tin này có thể giúp ích cho các bạn trong việc phát hiện bệnh sớm. Mọi thông tin thắc mắc về bệnh xin gửi đến các chuyên gia của chúng tôi bằng cách chọn chuyên mục “Bác sĩ chuyên khoa tư vấn” hoặc gọi điện thoại tới số 0325.780.327 để được giải đáp. Phòng khám của chúng tôi làm việc tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả ngày nghỉ lễ.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Vì bác sĩ của phòng khám nam khoa Thái Hà của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám