• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665115116

Cách chữa bệnh vô sinh hiệu quả mang lại hạnh phúc cho bạn

Cách chữa bệnh vô sinh hiệu quả mang lại hạnh phúc cho bạn
Điểm trung bình: 9.3 / 10 ( 12 lượt đánh giá )

Tính cấp thiết của việc tìm hiểu các cách chữa bệnh vô sinh ở nam giới. Các nghiên cứu mới đây cho thấy tỷ lệ nam giới mắc bệnh vô sinh ngày càng tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của dân số thế giới, nguy cơ già hóa dân số ngày càng cao. Dân số già hóa có ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống xã hội, từ kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội. Cho nên việc tìm hiểu về cách chữa vô sinh ở nam giới là rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay, đặt ra thách thức lớn đối với giới y học. Hôm nay, các chuyên gia sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về cách chữa vô sinh nam để giúp các bạn có được những thông tin hữu ích khi bị vô sinh.

Chữa vô sinh ở nam giới để giữ gìn hạnh phúc gia đình

Xem thêm nội dung khác

Các cách chữa vô sinh nam giới được áp dụng

Các chuyên gia của khám nam khoa Thái Hà cho biết, hiện nay có 3 cách chữa bệnh vô sinh nam giới chủ yếu được áp dụng phổ biến và có hiệu quả, đó là: chữa bằng nội khoa; chữa bằng phẫu thuật; và chữa bằng thụ tinh nhân tạo.

Cách chữa bệnh vô sinh ở nam bằng nội khoa

Nhóm không dùng thuốc: Áp dụng đối với trường hợp bị vô sinh nam nhưng khi kiểm tra không phát hiện các bệnh lý rõ ràng. Bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi để cải thiện tình trạng vô sinh. Theo đó, bệnh nhân nên mặc quần lót rộng, tắm rửa thường xuyên để hạ nhiệt ở bìu giúp chất lượng tinh trùng được cải thiện.

Nhóm dùng thuốc: Áp dụng đối với những trường hợp nam giới có tinh dịch đồ yếu (tinh trùng yếu), do các viêm nhiễm ở mức độ nhẹ và vừa gây ra. Các loại thuốc được dùng chủ yếu là thuốc chống oxy hóa như vitamin E và C hoặc clomiphene. Ngoài ra, các loại kháng sinh cũng được sử dụng để điều trị viêm nhiễm để cải thiện tình trạng yếu của tinh dịch đồ.

Còn những trường hợp nam giới không có tinh trùng do não không tiết ra nội tiết tố nam testosterone, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng thuốc kích thích sinh tinh FSH và LH để sinh tinh tự nhiên. Các chất này đem lại hiệu quả cao (lên tới 90%), bệnh nhân phải sử dụng liên tiếp trong 6 tháng, mỗi tuần tiêm 3 mũi.

Chữa bệnh vô sinh ở nam giới bằng phẫu thuật

Áp dụng đối với các trường hợp nam giới bị vô sinh do các bệnh lý gây ra, như tắc ống dẫn tinh, giãn tĩnh mạch tinh, tắc mào tinh, … Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để giải quyết tận gốc bệnh lý, giúp nam giới điều trị vô sinh hiệu quả.

Cách điều trị vô sinh ở nam giới bằng thụ tinh nhân tạo

Điều trị vô sinh nam bằng thụ tinh nhân tạo bao gồm 3 kỹ thuật: bơm tinh trùng đã được lọc rửa vào buồng tử cung; thụ tinh trong ống nghiệm; và thụ tinh trong ống nghiệm với sự hỗ trợ của vi thao tác tiêm tinh trùng vào bào tương ứng.

Kỹ thuật bơm tinh trùng đã được lọc rửa vào buồng tử cung: Áp dụng đối với các trường hợp nam giới có tinh dịch đồ bình thường, nhưng người vợ lâu không có thai. Hoặc nam giới có tinh trùng ở mức độ yếu nhẹ hay yếu vừa. Kỹ thuật này có tỷ lệ thành công từ 12% - 20%.

Kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm: Áp dụng đối với những trường hợp nam giới có tinh dịch đồ kém hay bị tắc ống dẫn tinh dù đã mổ nối ống dẫn tinh nhưng vẫn không được. Kỹ thuật này có tỷ lệ thành công khoảng 15%.

Kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm với sự hỗ trợ của vi thao tác tiêm tinh trùng vào bào tương ứng: Nhằm tăng tỷ lệ của kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Với kỹ thuật này, tinh trùng không cần bơi đến gặp trứng mà nó được “tóm” lấy và chích thẳng vào trứng giúp cho tỷ lệ có thai tăng lên đáng kể, 30% – 40%.

Có nhiều cách điều trị vô sinh ở nam giới

Trên đây là những cách chữa bệnh vô sinh ở nam giới, được cung cấp bởi các chuyên gia của phòng khám nam khoa Thái Hà, chắc hẳn các bạn đã có được những thông tin hữu ích về các cách chữa khi bị vô sinh. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 01665 115 116 – 01665 116 117 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí và đặt lịch khám. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám và điều trị vô sinh nam.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ http://khamnamkhoathaiha.com/phong-kham-da-khoa-thai-ha-102192.html tư vấn và giải đáp miễn phí. Hay gọi đến số điện thoại 01665.115.116 hay 01665.116.117.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám