• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế0365115116

Bị đau 1 bên tinh hoàn là biểu hiện của bệnh gì?

Bị đau 1 bên tinh hoàn là biểu hiện của bệnh gì?
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 14 lượt đánh giá )

Chào bác sĩ: phòng khám đa khoa Thái Hà. Tôi năm nay 34 tuổi. Bác sĩ có thể cho tôi biết bị đau 1 bên tinh hoàn là biểu hiện của bệnh gì? Do gần đây tôi hay có cảm giác đau ở 1 bên tinh hoàn, quan sát thấy vùng bìu có vẻ sưng, đỏ. Tôi cảm thấy vô cùng lo lắng về tình trạng sức khỏe của bản thân, nên rất mong sẽ nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Xin cảm ơn! (Nguyễn Anh Đức, Mỹ Đình, Hà Nội).

Thân chào bạn Anh Đức!

Đau tinh hoàn là hiện tượng đau buốt, khó chịu tại tinh hoàn, có thể là đau 1 hoặc cả 2 bên tình hoàn, nam giới thường gặp tình trạng đau ở 1 bên tinh hoàn. Tình trạng này gây ra những đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng xấu tới thể chất và tinh thần của người bệnh, nhất là khả năng sinh sản của người bệnh.

Bị đau 1 bên tinh hoàn là gì?

Bị đau 1 bên tinh hoàn, cũng giống như đau cả 2 bên tinh hoàn đều là biểu hiện của rất nhiều loại bệnh, nhưng chủ yếu là các bệnh có liên quan tới tinh hoàn, tuyến tiền liệt, và bệnh lý nhiễm trùng, … Vì vậy, khi phát hiện bản thân có triệu chứng đau tinh hoàn, bạn nên đến địa chỉ khám nam khoa uy tín để được bác sĩ kiểm tra tìm ra nguyên nhân gây bệnh và biện pháp điều trị cho phù hợp, kịp thời, nếu để lâu sẽ rất nguy hại cho sức khỏe.

Bị đau 1 bên tinh hoàn là biểu hiện của nhiều loại bệnh

Bị đau 1 bên tinh hoàn là biểu hiện của nhiều loại bệnh

Biểu hiện của đau 1 bên tinh hoàn

Đau 1 bên tinh hoàn có thể là biểu hiện của rất nhiều căn bệnh có liên quan tới tinh hoàn như viêm tinh hoàn, giãn tĩnh mạch tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, ung thư tinh hoàn, không có tinh hoàn, … Ngoài ra, nó cũng là biểu hiện của một số bệnh lý liên quan tới tuyến tiền liệt như viêm tuyến tiền liệt, phì đại, u xơ, ung thư tuyến tiền liệt. Và một số loại bệnh lý nhiễm trùng khác.

Biểu hiện của một số bệnh liên quan tới tinh hoàn

Viêm tinh hoàn: Khi mắc bệnh đau 1 bên tinh hoàn do viêm tinh hoàn gây ra, ngoài triệu chứng tinh hoàn bị đau, bệnh nhân còn xuất hiện các triệu chứng khác dễ nhận biết như bị sưng tinh hoàn 1 bên hoặc cả 2 bên, cảm giác buồn nôn kèm theo sốt cao, có thấy máu ở trong tinh dịch, có thể thấy mủ chảy ra ở lỗ niệu đạo, …

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Xảy ra khi tĩnh mạch tinh không có van hoặc hệ thống van chống trào ngược bị trục trặc khiến cho máu từ tĩnh mạch thận hoặc tĩnh mạch chủ dưới trào ngược vào tĩnh mạch gây giãn rộng, ứ đọng máu quanh tinh hoàn quá nhiều dẫn tới đau nhức tinh hoàn.

Xoắn tinh hoàn: Thông thường bệnh nhân bị xoắn tinh hoàn gây đau 1 bên tinh hoàn do các chấn thương hoặc tác động ngoại lực gây ra. Nếu 1 bên tinh hoàn bị xoắn trong thời gian dài có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng lưu thông máu ở bên tinh hoàn còn lại, dẫn tới hoại tử tinh hoàn, khiến cho nam giới có nguy cơ cao bị vô sinh.

Ung thư tinh hoàn: Khối ung thư hình thành và phát triển tạo thành cục cứng ở bên trong tinh hoàn gây ra cảm giác đau hoặc hơi đau, khi sờ có thấy cứng ở đỉnh hoặc mặt sau. Đôi khi, ngoài triệu chứng đau tinh hoàn, bệnh nhân còn có thể xuất hiện các triệu chứng khác như nặng ở bẹn hoặc bìu, sốt. Thể ung thư tinh hoàn chủ yếu là ung thư tuyến tinh.

Biểu hiện của một số bệnh liên quan tới tuyến tiền liệt

Các bệnh lý liên quan tới tuyến tiền liệt cũng có thể khiến cho nam giới đau 1 bên tinh hoàn. Nguyên nhân gây nên các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt là các nhiễm trùng, sử dụng chất kích thích, quan hệ tình dục quá độ, ăn uống thiếu chất, yếu tố tâm lý tiêu cực, …

Biểu hiện của một số bệnh liên quan tới nhiễm trùng

Nhiễm trùng do rất nhiều nguyên gây ra, có thể là do nhiễm vi rút, vi khuẩn, nấm, tạp khuẩn, chấn thương, … Các bệnh lý nhiễm trùng có thể gây ra triệu chứng đau ở 1 bên tinh hoàn.

Bởi vì đau ở 1 bên tinh hoàn có thể là biểu hiện của rất nhiều bệnh có ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng sinh ản như trên. Cho nên, khi phát hiện bản thân xuất hiện biểu hiện đau tinh hoàn nên đến cơ sở y tế có uy tí và chất lượng tốt để thăm khám và điều trị ngay.

Nếu bạn vẫn còn có những thắc mắc có liên quan đến tình trạng bị đau 1 bên tinh hoàn là biểu hiện của bệnh gì thì hãy liên hệ với phòng khám đa khoa Thái Hà theo số điện thoại 0325.780.327 – 0325.780.327 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí và đặt lịch khám. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám và điều trị các bệnh có liên quan gây ra tình trạng đau tinh hoàn.

Trang chủ: http://khamnamkhoathaiha.com

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám