• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế0365115116

Bệnh viêm niệu đạo mãn tĩnh: Nguyên nhân triệu chứng và cách điều trị

Bệnh viêm niệu đạo mãn tĩnh: Nguyên nhân triệu chứng và cách điều trị
Điểm trung bình: 10.0 / 10 ( 7 lượt đánh giá )

Bệnh viêm niệu đạo bao gồm 2 giai đoạn: cấp tính và mãn tính. Bệnh viêm niệu đạo mãn tính là giai đoạn nặng của bệnh viêm niệu đạo, xảy ra khi viêm niệu đạo không được chữa trị kịp thời hoặc chữa trị nhưng không đúng cách, không dứt điểm. Bệnh này gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh như tiểu khó, suy thận mãn, các bệnh viêm nhiễm khác (viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, apxe niệu đạo, rò niệu đạo, …).

Viêm niệu đạo mãn tính là gì?

Viêm niệu đạo mãn tính là gì?

Nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo mãn tính

Viêm niệu đạo nam mãn tính do rất nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm: viêm nhiễm; mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục; kích thích với hóa chất; chấn thương nhẹ hoặc thao tác cơ học của dương vật; sự thu hẹp của ống niệu đạo, …

Nguyên nhân do viêm nhiễm

Viêm nhiễm trong thời gian dài tại niệu đạo có thể dẫn đến bệnh viêm niệu đạo mãn tính. Nguyên nhân gây viêm nhiễm thì có rất nhiều. Có thể là do sự xâm nhâm nhập của vi khuẩn, vi rút, nấm, tụ cầu da, tụ cầu kháng sinh từ môi trường bên ngoài bộ phận sinh dục vào niệu đạo. Nhưng cũng có thể do vệ sinh kém rãnh bao quy đầu, vệ sinh không sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục, …

Do mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Quan hệ tình dục không an toàn là nhanh nhất lây nhiễm mầm bệnh, nhất là các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục. Nguy hiểm nhất trong số đó là bệnh lậu, nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh viêm niệu đạo mãn tính. Khi đó, bệnh nhân sẽ xuất hiện triệu chứng đau bụng dưới, nóng rát tầng sinh môn, tiểu rắt, nước tiểu có màu đục, lỗ sáo chảy mủ, …

Do kích thích với hóa chất

Viêm niệu đạo mãn tính có thể do sự kích thích đối với các hóa chất như tiếp xúc với xà phòng, lotion, nước hoa, chất diệt tinh trùng trong bao cao su và thuốc mỡ, kem hoặc bọt tránh thai, … Bệnh nhân sẽ cảm thấy đau trong niệu đạo.

Do chấn thương nhẹ hoặc thao tác cơ học của dương vật

Những chấn thương nhẹ hoặc thao tác cơ học của dương vật đều có thể dẫn đến viêm niệu đạo mãn tính. Ngoài ra, sự cọ xát với quần áo thô, mặc quần quá chặt hoặc hoạt động tình dục thô bạo, thủ dâm, … có thể gây ra kích thích tạm thời cho niệu đạo.

Do sự thu hẹp của ống niệu đạo

Viêm niệu đạo cũng có thể do sự xâm nhập của mầm bệnh từ môi trường bên ngoài vào, nhưng cũng có thể do bản thân ống niệu đạo bị hẹp. Ống niệu đạo bị hẹp dẫn đến sự tụ chất độc hại ở bên trong lâu ngày gây viêm nhiễm.

Triệu chứng của viêm niệu đạo mãn tính

Bệnh nhân mắc bệnh viêm niệu đạo mãn tính thường xuất hiện các triệu chứng điển hình rất dễ nhận biết như sau:

Đau bụng dưới hoặc nóng rát tầng sinh môn.

Nước tiểu có màu đục (mủ chảy mủ).

Chảy ra chất nhầy như nhựa chuối ở lỗ sáo và ra cả quần lót, nhất là vào lúc sáng sớm.

Ngứa, đau hoặc sưng ở dương vật.

Đau khi giao hợp.

Có màu trong nước tiểu hoặc tinh dịch.

Khi phát hiện bản thân xuất hiện các triệu chứng của bệnh như trên , bệnh nhân cần hết sức chú ý đến các phòng khám nam khoa uy tín tại Hà Nội tốt để thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để lâu dài gây ra những ảnh hưởng, tổn thương nghiêm trọng cho sức khỏe.

Đi khám và điều trị bệnh tránh biến thể thành viêm niệu đạo mãn tính

Đi khám và điều trị bệnh tránh biến thể thành viêm niệu đạo mãn tính

Cách điều trị viêm niệu đạo mãn tính

Các chuyên gia cho biết việc điều trị bệnh viêm niệu đạo mãn tính rất khó khăn bởi vì mầm bệnh đã có những biến thể có khả năng chống lại với các loại thuốc kháng sinh. Cũng chính vì vậy nên bệnh nhân cần chú ý sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà để kiểm tra theo dõi hiệu quả của thuốc để điều chỉnh cho phù hợp.

Các chuyên gia cho biết, đối với mỗi một nguyên nhân gây bệnh lại có biện pháp điều trị và loại thuốc điều trị khác nhau cho phù hợp để tiêu diệt mầm bệnh. Đối với bệnh nhân mắc viêm niệu đạo do bệnh lậu thì cần được điều trị theo phác đồ điều trị bệnh lậu (có thể dùng thuốc hoặc dùng công nghệ  DHA). Còn đối với trường hợp bệnh nhân mắc viêm niệu đạo do vi khuẩn, nấm, trùng roi, … thì cần được điều trị theo kháng sinh đồ.

Để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh viêm niệu đạo, bệnh nhân nên chú ý điều trị đồng thời đối với bạn tình (vì rất có thể bạn tình sẽ bị lây nhiễm bệnh), kiêng quan hệ tình dục, vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, tránh các hoạt động gây tổn thương cho bộ phận sinh dục, …

Nếu các bạn có những thắc mắc có liên quan đến vấn đề bệnh viêm niệu đạo mãn tính hoặc gặp phải vấn đề sức khỏe cần tư vấn thì hãy liên hệ với phòng khám nam khoa Thái Hà theo số điện thoại – 0325.780.327 để được tư vấn miễn phí và đặt lịch khám. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh nam khoa một cách hiệu quả.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu vì Bác sĩ khám nam khoa Thái Hà của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám