• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665115116

Bệnh giang mai lây qua đường nào?(Thông tin cần thiết)

Bệnh giang mai lây qua đường nào?(Thông tin cần thiết)
Điểm trung bình: 9.4 / 10 ( 13 lượt đánh giá )

Bệnh giang mai là một căn bệnh cực kì nguy hiểm đối với người bệnh. Căn bệnh này có thể phát tán qua con đường tình dục với bạn tình khi bị giang mai. Nhưng đa số người bệnh đều không biết bệnh giang mai lây qua đường nào? dẫn đến tình trạng bệnh phát triển một cách chóng mặt với tình trạng phát triển hiện nay.

Bệnh giang mai là căn bệnh xã hội gây ra bởi xoắn khuẩn giang mai. Xoắn khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể của chúng ta thông qua viết xước niêm mạc, máu và dịch tiết. Vậy cụ thể bệnh giang mai lây qua đường nào?

Bệnh giang mai lây qua đường nào

Bệnh giang mai lây qua đường nào

Con đường lây bệnh giang mai xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau, không phải trường hợp nào bị nhiễm giang mai cũng từ 1 con đường lây. Thường thì con đường lây gây bệnh giang mai là do quan hệ tình dục không lành mạnh.

Không chỉ đường tình dục, bệnh giang mai hoàn toàn có thể lây truyền qua đường máu hay đường tiếp xúc gián tiếp chính vì vậy các bạn cần phải hết sức lưu ý.

Đường quan hệ tình dục không an toàn chính là 1 trong những con đường lây gây bệnh giang mai hàng đầu. Nếu như do đó nếu như các bạn không đeo bao su khi quan hệ, quan hệ với nhiều bạn tình (đặc biệt là quan hệ với nhóm người có nguy cơ mắc bệnh giang mai cao như gái mại dâm), quan hệ với bạn tình đang được điều trị bệnh giang mai… thì khả năng bị lây nhiễm bệnh sẽ rất cao.

Bệnh giang mai lây qua đường máu

Con đường lây gây bệnh giang mai cũng có thể là do các bạn dùng chung kim tiêm hay truyền máu với người bệnh… Sở dĩ bệnh có thể lây qua đường máu bởi trong máu của những người bị giang mai có rất nhiều xoắn khuẩn giang mai do đó nếu tiếp xúc trực tiếp với máu của người bệnh thì chắc chắn các bạn sẽ bị mắc bệnh giang mai.

Bệnh giang mai lây truyền qua đường tiếp xúc gián tiếp

Một con đường lây bệnh giang mai ít gặp hơn nữa đó là do dùng chung đồ đạc cá nhân với người bệnh. Trong đồ đạc cá nhân của những người bị mắc giang mai thường có xoắn khuẩn giang mai cư trú. Chính vì vậy nếu các bạn mặc chung áo, dùng chung chậu thau hay dùng chung bàn chải… với người bệnh thì cũng có khả năng bị căn bệnh xã hội nguy hiểm này hỏi thăm. Đặc biệt là những người có sức đề kháng kém và khi tiếp xúc với đồ đạc của người bệnh trên cơ thể các bạn đang có các vết trầy xước.

Khi đã biết được bệnh giang mai lây như thế nào thì các bạn có thể chủ động phòng tránh được căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Để phòng tránh bệnh giang mai thì các bạn chỉ cần có đời sống tình dục an toàn và lành mạnh, không dùng chung đồ với người khác và trong trường hợp phải truyền máu thì cần phải chọn những địa chỉ y tế chuyên khoa chất lượng.

Để biết chính xác bệnh giang mai lây như thế nào, bệnh giang mai lây qua đường nào và các vấn đề liên quan đến bệnh giang mai khác các bạn vui lòng nhấp chuột vào khung tư vấn bên dưới để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia bệnh xã hội tại phòng khám nam khoa Thái Hà.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Vì bác sĩ của http://khamnamkhoathaiha.com/phong-kham-da-khoa-thai-ha-102192.html của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám