• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665115116

Bệnh giang mai là bệnh như thế nào? thời gian ủ bệnh là bao lâu

Bệnh giang mai là bệnh như thế nào? thời gian ủ bệnh là bao lâu
Điểm trung bình: 9.8 / 10 ( 10 lượt đánh giá )

Bệnh giang mai là bệnh như thế nào? Bệnh giang mai là một trong 8 bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay. Bệnh có nhiều nguyên nhân gây nên như lây qua đường tình dục với bạn tình đang mắc phải bệnh. Nên việc tìm hiểu bệnh giang mai như thế nào sẽ giúp ích cho người bệnh rất nhiều trước khi đã quá muộn. Sau đây chúng ta hãy cùng phòng khám Thái Hà chia sẻ qua bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về căn bệnh này.

Bệnh giang mai như thế nào

Bệnh giang mai là bệnh như thế nào?

Ít ai có thể nắm rõ bệnh giang mai như thế nào? Bệnh giang mai là 1 trong những căn bệnh xã hội gây ra bởi xoắn khuẩn giang mai. Đây là căn bệnh dễ lây truyền và mang lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Bất cứ ai cũng có thể mắc phải căn bệnh xã hội nguy hiểm này tuy nhiên gặp nhiều nhất vẫn là những người đang trong độ tuổi quan hệ tình dục vì đây là căn bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục.

Ngoài con đường tình dục thì đường máu hay đường tiếp xúc gián tiếp cũng có thể khiến các bạn bị mắc phải căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Bệnh giang mai giai đoạn muộn có thể khiến người bệnh gặp phải biến chứng vô cung nguy hiểm như nhiễm trùng máu, đột quỵ, thần kinh, viêm màng não, bại liệt… thậm chí là tử vong. Chính vì vậy việc nhận biết sớm biểu hiện của bệnh giang mai là điều vô cùng quan trọng. Để dễ hình dung hơn các bạn hãy tham khảo hình ảnh bệnh giang mai dưới đây.

Thời gian ủ bệnh giang mai trong bao lâu

So với các bệnh xã hội khác thì biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới có thời gian ủ bệnh giang mai lâu hơn (thường 3 – 90 ngày), tùy vào cơ địa của mỗi người. Tùy vào từng giai đoạn mà bệnh giang mai ở nam giới có những biểu hiện khác nhau. Cụ thể:

Bệnh giang mai giai đoạn 1

Bệnh giang mai giai đoạn 1

Thời gian phát bệnh giang mai sẽ sau 3 – 90 ngày, thường là 21 ngày. Ở giai đoạn 1, nam giới sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng như nổi các nốt ban đỏ tại các vị trí tiếp xúc với mầm bệnh. Các nốt ban này có đặc điểm cứng, bề mặt nhẵn, không có gờ, không có mủ, không gây ngứa hay đau đớn cho người bệnh. Sau khoảng vài tuần các nốt ban sẽ tự biến mất dù không điều trị. Đây không phải là do bệnh đã khỏi mà thực chất bệnh đang chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

Bệnh giang mai giai đoạn 2

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn này là các nốt ban hồng đối xứng nổi khắp cơ thể. Nếu dùng tay ấn mạnh vào nốt ban hồng này thì chúng sẽ lặn mất. Biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn này cũng không gây bất cứ cảm giác ngứa ngáy hay đau đớn gì cho người bệnh. Cũng như giang mai giai đoạn 1, các nốt ban đối xứng này sẽ dần biến mất sau khoảng vài tuần để chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

Biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn tiềm ẩn

Ở giai đoạn này gần như không có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh giang mai. Giang mai giai đoạn tiềm ẩn chỉ được phát hiện khi làm xét nghiệm huyết thanh.

Biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn 3

Lúc này khắp cơ thể của những nam giới bị bệnh giang mai sẽ nổi các u phồng với các kích thước khác nhau (thường bằng khoảng hạt ngô). Các u phồng này có thể tự teo hoặc loét ra sau đó mới lành và để lại sẹo. Đây là dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn cuối. Việc chữa bệnh giang mai ở giai đoạn này hết sức khó khăn và khó khỏi bệnh hoàn toàn. Tuy nhiên nếu như không đi chữa trị nam giới sẽ phải đối mặt với các biến chứng vô cùng nguy hiểm như đột quỵ, bại tiệt, mù mắt…

Hãy nhấp chuột vào khung tư vấn bên dưới để được biết chi tiết hơn bệnh giang mai là bệnh như thế nào. Trao đổi trực tiếp với các chuyên gia bệnh xã hội tại phòng khám nam khoa Thái Hà chính là cách nhanh nhất để các bạn biết chính xác về căn bệnh xã hội nguy hiểm này.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Vì bác sĩ của phòng khám phụ khoa Thái Hà của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám