• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế0365115116

Bao quy đầu hẹp có ảnh hưởng gì không?

Bao quy đầu hẹp có ảnh hưởng gì không?
Điểm trung bình: 9.7 / 10 ( 3 lượt đánh giá )

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng khá phổ biến ở nam giới. Hẹp bao quy đầu có khi là do bẩm sinh, cũng có khi là do dị tật phát sinh trong quá trình trưởng thành. Bao quy đầu tuy có kích thước nhỏ nhưng lại là bộ phận quan trọng trong hệ thống các cơ quan sinh sản của nam giới. Nếu bao quy đầu hẹp có ảnh hưởng gì không? Câu trả lời sẽ có trong bài chia sẻ sau đây:

Hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da quy đầu của dương vật không tụt được xuống để lộ phần quy đầu ngay cả khi dương vật ở trạng thái cương cứng. Bình thường, ở trẻ nhỏ bao quy đầu vẫn bọc ngoài quy đầu mà không cản trở việc đi tiểu nhưng đến 3 tuổi nếu quy đầu vẫn không lộ ra, khi trẻ đi vệ sinh thì cặn canxi bị ứ đọng lại thì được kết luận là hẹp bao quy đầu.

Bị hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Bị hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Bao quy đầu hẹp có ảnh hưởng gì không?

Nhiều người cho rằng hẹp bao quy đầu có thể gây hiếm muộn vô sinh. Nhưng theo các chuyên gia nam khoa tại phòng khám nam khoa Thái Hà đã khẳng định: Hẹp bao quy đầu không gây vô sinh vì tinh dịch vẫn qua lọt, nhưng hẹp thì dễ bị nhiễm trùng bao quy đầu và đường tiểu. Người bị hẹp bao quy đầu dễ bị ung thư dương vật hơn người không hẹp hay hẹp nhưng đã cắt rồi. Cụ thể:

Ngăn cản sự phát triển của dương vật: khi mới sinh ra, bao quy đầu có chức năng bảo vệ quy đầu tránh những tổn thương từ bên ngoài. Nhưng khi đến tuổi trưởng thành mà lớp bao quy đầu vẫn không chịu tụt xuống sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của quy đầu nói riêng và dương vật nói chung, đường kính dương vật của người bị hẹp bao quy đầu sẽ bị nhỏ đi đáng kể so với người bình thường.

Giảm khoái cảm khi quan hệ: phần quy đầu là nơi tập trung rất nhiều dây thần kinh nhạy cảm. Nếu quy đầu bị bọc kín lại sẽ không nhận được các kích thích cần thiết khiến nam giới mất đi cảm giác khoái cảm khi quan hệ. Thậm chí có thể khiến nam giới xuất tinh sớm, xuất tinh ngoài ý muốn.

Tăng nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm: Quy đầu hẹp, không lột xuống được khiến nam giới không thể vệ sinh sạch sẽ các cặn canxi có trong nước tiểu hay bựa sinh dục bám vào quy đầu, tạo điều kiện cho vi khuẩn có nơi cư trú và phát triển. Đây chính là nguy cơ gây nên các bệnh như viêm quy đầu, viêm bao quy đầu hay viêm niệu đạo.

Có thể bị đau "cậu nhỏ": khi cương cứng, có khi không cương cứng được do "cậu nhỏ" không ra được khỏi bao.

Rách bao quy đầu: nhiều trường hợp người hẹp bao quy đầu bị rách bao quy đầu khi quan hệ do ma sát quá nhiều. Lúc này nam giới sẽ bị đau rát tột cùng.

Bị hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng tới khả năng tình dục của nam giới

Là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư: Bựa sinh dục ở bao quy đầu là 1 loại chất có thể gây ung thư, qua điều tra, có tới 85 - 95% người bị ung thư dương vật đều bị hẹp bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân người bệnh, và nếu người bệnh có quan hệ với vợ thì những khuẩn này sẽ đi vào âm đạo, kích thích lên tử cung, dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Cần làm gì để khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu?

Giải pháp được đề ra cho những trường hợp mắc hẹp bao quy đầu là cắt bao quy đầu. Việc làm này cần thực hiện càng sớm càng tốt. Cắt bao quy đầu là cắt bỏ phần da che phủ quy đầu. Đây là một phẫu thuật đơn giản được thực hiện ở các địa chỉ khám nam khoa uy tín tại Hà Nội, chỉ cần gây tê tại chỗ đối với người lớn (trẻ em thì phải gây mê). Thời gian phẫu thuật trung bình từ 20 - 30 phút, liền vết thương sau 10 ngày và sau đó có thể sinh hoạt lại bình thường.

Nếu bạn đọc còn những thắc mắc xung quanh vấn đề bao quy đầu hẹp có ảnh hưởng gì không xin liên lạc tới số điện thoại 0365 116 117 để được các chuyên gia nam khoa hàng đầu của phòng khám đa khoa Thái Hà giải đáp. Chúc sức khỏe!

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà tư vấn và giải đáp miễn phí. Hay gọi đến số điện thoại hay 0365.116.117. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám